Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Khoảng 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam đã lây nhiễm virus W32.XFileUSB

Khoảng 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam đã lây nhiễm virus W32.XFileUSB
Tập đoàn Công nghệ Bkav vừa phát đi thông báo cảnh báo người dùng về một loại virus nguy hiểm có tên gọi W32.XFileUSB đã lây nhiễm cho khoảng 1,2 triệu máy tính tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia của Bkav, virus W32.XFileUSB phát tán bằng cách sử dụng kỹ thuật giả mạo biểu tượng ổ đĩa hoặc giả mạo đường dẫn tắt (shortcut) của file dữ liệu trên USB để tấn công dữ liệu trên USB. Đáng lưu ý là virus này có khả năng xóa toàn bộ dữ liệu trên USB của người sử dụng. 
 
Sau khi nhiễm loại virut này, toàn bộ dữ liệu trên USB của người sử dụng sẽ bị virus tìm cách xóa đi, thay vào đó là các file giả mạo chứa mã độc. Các file này có biểu tượng giống với ổ đĩa hoặc giống với các file dữ liệu, do đó người dùng dễ bị nhầm lẫn khi cần mở dữ liệu sẽ bấm vào file chứa virus, khiến chúng được kích hoạt và tiếp tục lây lan sang máy tính khác.
Bên cạnh những thiệt hại về việc mất dữ liệu, do virus đã chiếm quyền điều khiển máy tính nên chúng có thể tải thêm các loại mã độc khác về nhằm ẩn nấp trong máy tính của người dùng như “các gián điệp nằm vùng”, thậm chí có thể mở rộng tấn công có chủ đích. 
 
Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav khuyến cáo: “Hơn 1,2 triệu máy tính bị nhiễm virus, mất dữ liệu là lỗ hổng an ninh thông tin rất lớn cho mạng internet Việt Nam. Bên cạnh những thiệt hại về việc mất dữ liệu, do virus đã chiếm quyền điều khiển máy tính nên có thể tải thêm các loại mã độc khác nhằm thực hiện gián điệp nằm vùng, thậm chí mở rộng tấn công APT”.
 
Các chuyên gia công nghệ của Bkav cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu bị nhiễm virus và mất dữ liệu trên USB, người dùng có thể tải về phần mềm Bkav mới nhất để diệt virus và cứu lại các dữ liệu quan trọng của mình. 
 
Theo thống kê của Bkav, riêng trong năm 2017, thiệt hại do virus máy tính gây ra với người dùng Việt Nam đã lên tới 12.300 tỷ đồng (tương đương 540 triệu USD), vượt xa mốc 10.400 tỷ đồng của năm 2016 và tăng hơn 41% so với con số thiệt hại của năm 2015. 
Nguồn Internet
Dịch vụ:
2. Lắp đặt báo trộm Mỹ Tho-Tiền Giang: http://nhathongminhmytho.com/dich-vu-lap-dat-bao-trom-my-tho-tien-giang/
3. Lắp đặt camera quan sát Mỹ Tho – Tiền Giang: www.cameramytho.com

Related Posts:

Lựa chọn máy in đa năng tốt nhất hiện nay !

Máy in đa chức năng là máy có thể thực...

HP All-in-One 22 – Máy tính để bàn “Tất Cả trong Một”

Đã đến lúc nói lời tạm biệt đến những chiếc...

Loạt màn hình gaming mạnh nhất của LG

LG cung cấp đa dạng dòng màn hình gaming UltraGear...

Theme Settings