Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Bộ kích sóng wifi có tốt như bạn nghĩ? Bộ kích sóng wifi có tốt như bạn nghĩ?

Kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi hay còn gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc wifi Repeater, chúng là những thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, sau đó phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, đồng thời giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định và ít gặp sử cố trong quá trình sử dụng.

Kích sóng wifi còn được gọi một cách khác là bộ khuếch đại sóng wifi, nhờ thiết bị này sẽ giúp cho bạn có thể bắt được sóng wifi ở khoảng cách rất xa so với trước đây. Khi mà bạn chỉ có một thiết bị router hay modem chỉ có thể mang tới độ phủ sóng wifi ở một điểm giới hạn nào đó (100m). Thì bộ kích sóng wifi sẽ làm cho độ phủ sóng đó có thể lên đến hàng km.

Giống như việc bạn không dùng bộ kích sóng thì bạn chỉ có thể sử dụng wifi ở một tầng nhất định của một tòa nhà cao tầng, nhưng sau khi có sự hỗ trợ của bộ kích sóng thì việc bạn đứng ở tầng 5 hay các tầng cao hơn nữa cũng có thể bắt được sóng wifi mà bạn không cần phải kéo dây để lắp tiếp các thiết bị router. Đây là một trong những ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị này mang lại để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về bộ kích sóng wifi là gì tại bài viết “Bộ mở rộng sóng wifi là gì? Giới thiệu tổng quan về bộ mở rộng sóng wifi”

bo-kich-song-wifi-co-tot-nhu-ban-nghi

Kích sóng wifi hoạt động như thế nào?

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì hoạt động của việc kích sóng wifi chính là nó sẽ hoạt động bằng cách nhận tín hiệu từ nguồn phát (modem, router gốc) sau đó sẽ phát lại sóng wifi đó đến các thiết bị điện tử cần dùng sóng wifi (điện thoại, máy tính, laptop…). Nếu là một khu nhà có nhiều tầng và sử dụng nhiều thiết bị kích sóng thì chúng giống như các nút để có thể truyền và phát sóng wifi, đảm bảo cho đường truyền luôn ổn định. Bạn sẽ không cần phải sử dụng dây nối đến các thiết bị nên rất tiết kiệm chi phí đi dây.

Kích sóng wifi hoạt động hiệu quả bao gồm hai thiết bị định tuyến không dây tương tự như các router không dây nhưng độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng nhận tín hiệu wifi sau đó chuyển tín hiệu đến các bộ định tuyến không dây khác, việc truyền tải tín hiệu này mạnh mẽ hơn các điểm cũ.

Về nguyên tắc hoạt động thì thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra tất cả các hướng cùng một lúc, tuy nhiên không phải hướng nào tín hiệu này cũng có được chất lượng tốt nhất, nên các tín hiệu sẽ bù đắp, bổ trợ cho nhau để đảm bảo sự ổn định.

Nếu như trong quá trình phát mà gặp các vật cản trên đường như tường, mặt kính, kim loại… thì sẽ làm nhiễu và suy giảm tín hiệu của mạng WiFi. Nhưng sẽ ổn định nếu bạn biết cách đặt để vị trí của các thiết bị kích sóng phù hợp.

bo-kich-song-wifi-co-tot-nhu-ban-nghi

Chức năng của bộ kích sóng wifi

  • Thiết bị kích sóng wifi có thể vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.
  • Giữ vững tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.
  • Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.
  • Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

Công dụng của bộ kích sóng wifi – có thật sự tốt

Công dụng của bộ kích sóng wifi – có thật sự tốt hay không thì câu trả lời ở đây là chắc chắn rất tốt. Thiết bị kích sóng wifi không chỉ giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng lên rất nhiều lần hơn so với sử dụng modem mạng thông thường. Đặc biệt đối với các nhà cao tầng, nhà có nhiều phòng, diện tích lớn, nếu chỉ dùng modem để phát wifi sẽ không thể đến các phòng, hay sẽ bị các bức tường dày ngăn cách…lúc đó bộ kích sóng wifi sẽ phát huy hết công dụng tuyệt vời của chúng mang lại. 

bo-kich-song-wifi-co-tot-nhu-ban-nghi

Top 2 kích sóng wifi được khuyến nghị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị kích sóng wifi và ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn top 2 kích sóng wifi được

khuyến nghị sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây, được nhiều người lựa chọn, đánh giá cao nhất. Đó là :

TOTOLINK EX201

Totolink EX201 là bộ kích sóng giúp bạn mở rộng vùng phủ sóng WiFi hiện có đến các khu vực khó tiếp cận. Thiết bị này có thiết kế cắm tường, trang bị 2 anten công suất cao mang đến tốc độ lên 300Mbps, giúp đáp ứng mọi nhu cầu phủ sóng WiFi cho gia đình bạn.

TOTOLINK EX200

Totolink EX200 có tác dụng khuếch đại sóng wifi đồng thời đảm bảo sự ổn định và tốc độ của mạng trong gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện…ngay cả những nơi có nhiều vật cản. Đây cũng là một trong thiết bị của Totolink Việt Nam được đánh giá cao nhất trong thời gian gần đây.

Nguồn : Internet

Related Posts:

5 tiêu chí để chọn 1 chiếc máy in văn phòng tốt

Máy in văn phòng là gì ? nhưng tiêu chí...

Máy in A3 HP là gì? Ưu điểm của máy in A3 HP

Máy in A3 HP là dòng máy in cỡ lớn để...

Có nên thay card màn hình rời cho laptop?

Card màn hình luôn là một bộ phận không thể...

Theme Settings