Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

D-Link DWR-921 Giải pháp Wifi cho di động

Không chỉ là bộ định tuyến không dây (Wi-Fi router) truyền thống khi dùng kết hợp với hạ tầng Internet cáp quang, nhờ việc được bổ sung khe cắm SIM 3G/4G LTE nên DWR-921 cũng cho phép người dùng chủ động triển khai một Wi-Fi hotspot di động để ‘lên mạng’ ở công trường, văn phòng tạm, xe khách hay trong các buổi dã ngoại, du lịch

Trong những chuyến du lịch cùng gia đình, đồng nghiệp hoặc bạn bè, nếu chọn một khu nghỉ dưỡng bình dân hoặc có diện tích tương đối rộng, chắc chắn hầu hết người dùng sẽ gặp phải tình trạng mạng Wi-Fi chập chờn, thậm chí là mất kết nối khi có nhiều người kết nối cùng lúc. 

4G-LTE-Router-D-Link-DWR-921

Khi đó, một thiết bị phát Wi-Fi di động khai thác băng thông 4G/3G của nhà mạng viễn thông được xem là một giải pháp cứu cánh nhất trong những dịp như thế này. Tuy nhiên, đa số thiết bị phát Wi-Fi di động hiện nay thường chỉ có thể đảm bảo kết nối cho 10 thiết bị kết nối cùng lúc. Do đó, chắc chắn sẽ khó có thể đáp ứng được nhu cầu về kết nối mạng nếu nhóm bạn có đông thành viên hơn.

Trước thực trạng trên, D-Link DWR-921được xem là một trong những giải pháp hợp lý nhất. Theo đó, D-Link DWR-921 về cơ bản là bộ định tuyến không dây (Wi-Fi Router) hỗ trợ chuẩn 802.11n/g với tốc độ truyền tải dữ liệu (lý thuyết) ở mức 300Mbps.

Chưa hết, điểm tạo nên “giá trị” cho sản phẩm này chính là khe cắm SIM 3G/4G LTE, cho phép người dùng chuyển đổi kết nối Internet từ cổng WAN cố định (cấp từ modem cáp quang của nhà cung cấp dịch vụ Internt) sang mạng di động.

4G-LTE-Router-D-Link-DWR-921

Bằng cách này, người dùng có thể chủ động biến router này thành bộ phát Wi-Fi di động trong những trường hợp mạng cố định gặp vấn đề hoặc khi lắp đặt thiết bị tại nơi không có cáp mạng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, D-Link DWR-921 được trang bị kết nối 3G/4G LTE hỗ trợ tốc độ Downlink/Uplink lên đến 150/50Mbps và có khả năng đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của cùng lúc 16 thiết bị.

Về ngoại hình, DWR-921 sở hữu thiết kế đơn giản với dạng hộp gọn nhẹ, vỏ ngoài bằng nhựa bóng cùng các góc cạnh được trau chuốt kỹ và phối màu thể hiện sự hiện đại.

Cạnh trước của DWR-921 nổi bật với khu vực được gói gọn dành riêng cho dãy đèn tín hiệu với đầy đủ thông tin về trạng thái kết nối như 2G/3G/4G LTE, cường độ tín hiệu,… kèm theo đó là nút kích hoạt tính năng kết nối an toàn WPS và nút reset cứng thiết bị.

4G-LTE-Router-D-Link-DWR-921

Ở mặt sau, bên cạnh cổng WAN để tiếp nhận “ngõ ra Internet” từ modem/router lớp trên; 4 cổng LAN truyền thống để DWR-921 kết nối với PC, máy in hay những thiết bị mạng khác như IP Camera, ổ NAS, Acess Point; còn có khe thẻ SIM (hỗ trợ mạng dữ liệu chuẩn 4G LTE) với “chú thích” rõ ràng, giúp hạn chế tối đa tình trạng người dùng gắn sai chiều của thẻ SIM.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, D-Link DWR-921 trang bị tổng cộng 4 anten độ lợi 3dBi, trong đó 2 anten ngầm dành cho việc phát tín hiệu Wi-Fi và 2 anten gắn ngoài với khả năng xoay linh hoạt dành riêng cho mạng di động 3G/4G LTE.

Bên cạnh đó, DWR-921 cũng tích hợp tường lửa hoạt động kép (SPI và NAT) như một số router chuyên dụng khác để ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm tàng trên Internet. Chuẩn mã hóa không dây WPA / WPA2 giữ cho mạng không dây an toàn, cho phép bạn chia sẻ kết nối 3G/4G một cách an toàn mà không phải lo lắng về việc người dùng trái phép truy cập vào mạng của bạn.

Như đã nêu trên, mặc dù D-Link DWR-921 chỉ hỗ trợ tốc độ Wi-Fi vỏn vẹn ở mức 300Mbps và không được trang bị nhiều công nghệ không dây nổi trội như các dòng sản phẩm chuyên dụng của hãng, song qua trải nghiệm thực tế, Test Lab cảm thấy rất hài lòng và cam đoan rằng router này hoàn toàn có thể đáp ứng được việc cung cấp mạng Internet liên tục cho 10 đến 12 thiết bị kết nối lên cùng lúc, lẽ dĩ nhiên tốc độ kết nối Internet mà người dùng có được sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào băng thông gói dịch vụ 3G/4G đăng ký và chắc chắn sẽ giảm năng suất đi khi có nhiều thiết bị kết nối cùng lúc.

Hơn nữa, mặc dù được trang bị 2 anten độ lợi 2dBi ngầm trong thân máy, nhưng DWR-921 cũng cho ra vùng phủ sóng có thể “ôm trọn” không gian phòng khách khoảng 50m2

Thiết nghĩ, nếu nhà sản xuất tích hợp thêm cho router này một cổng microUSB để dùng qua bộ sạc di động để mở rộng khả năng hoạt động, chắc chắn DWR-921 sẽ trở nên “đắc lực” hơn nữa.

Về khả năng vận hành “nguyên bản” là một chiếc Wi-Fi router qua đường WAN, DWR-921 chỉ đạt tốc độ ở mức 10/100Mbps, nhưng khi xét về việc sử dụng thiết bị này khi đi du lịch thì có lẽ nhiêu đây đã quá đủ (!).

Nguồn Internet

Dịch vụ:
2. Lắp đặt báo trộm Mỹ Tho-Tiền Giang: http://nhathongminhmytho.com/dich-vu-lap-dat-bao-trom-my-tho-tien-giang/
3. Lắp đặt camera quan sát Mỹ Tho – Tiền Giang: www.cameramytho.com

Related Posts:

Top Ý Tưởng Setup Phòng Game Cực Chất Nâng Tầm Trải Nghiệm!

Bạn đang muốn trải nghiệm game ở một tầm cao...

Dịch vụ lắp đặt hệ thống máy chấm công cho doanh nghiệp Mỹ Tho – Tiền Giang

Máy chấm công hiện nay là một thiết bị được đưa...

Màn Hình Philips 328M6FJMB kích thước 31.5 inch

Màn hình Philips 328M6FJMB có kích thước 31.5 inch trên...

Theme Settings