Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Đánh giá Wi-Fi Router D-Link DIR-885L

Đánh giá Wi-Fi Router D-Link DIR-885L

Thiết bị được mệnh danh là ‘cua huỳnh đế’ cỡ nhỏ này thực sự nổi bật nhờ kiểu dáng độc đáo, sóng khỏe, dễ cấu hình và hơn hết là hỗ trợ nhu cầu streaming nội dung số với tốc độ mỹ mãn.

D-Link AC3150 Ultra Wi-Fi Router DIR-885L, theo quảng cáo của nhà sản xuất, là bộ định tuyến không dây hỗ trợ băng tần kép, tốc độ truyền tải tối đa lên đến 3.150Mbps (1.000Mbps cho các kết nối trên băng tần 2,4GHz, và 2.167Mbps cho băng tần 5GHz).

– Sức mạnh Wi-Fi đỉnh: Bạn sẽ có được một mạng Internet trong gia đình với tốc độ cực nhanh tới 3.150Mbps. Và điểm mà D-Link muốn nhấn mạnh ở đây là không chỉ nhanh mà còn mạnh nữa. Điều này giúp bạn không bị lãng phí khi đang thuê bao mạng Internet cáp quang (Fiber Optics) với tốc độ cao gấp nhiều lần mạng cáp đồng ADSL. Bây giờ ở xứ Việt, mạng cáp quang ngày càng rẻ và phủ rộng tới tận nhà.

– Có hai băng tần với tốc độ cao (Ultra Dual Band): Cũng dựa trên 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz, nhưng DIR-885L hỗ trợ tốc độ cao hơn thông thường. Về lý thuyết, nó cung cấp tốc độ tới 1.000Mbps ở băng tần 2.4GHz và 2.167Mbps ở băng tần 5GHz, tổng cộng lên tới 3.167Mbps.

danh-gia-wi-fi-router-d-link-dir-885l

– Sẵn sàng cho công nghệ MU-MIMO (Multi-User, Multiple-Input, Multiple-Output): Đây là một chuẩn công nghệ MIMO nâng cao cung cấp tín hiệu Wi-Fi băng thông rộng mạnh mẽ cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó khác với công nghệ Single-User MIMO chỉ phục vụ mỗi lần một thiết bị. Điều này quả là gãi đúng chỗ ngứa của quảng đại quần chúng khi ngày nay nhà nào cũng có một đạo quân hùng hậu các thiết bị di động, nhất là khi số người sở hữu nhiều thiết bị ngày càng trở nên đông vui hơn.

danh-gia-wi-fi-router-d-link-dir-885l

– CPU Dual-core tốc độ 1.4GHz: Router giờ đây cũng được trang bị cả CPU để có thể tự mình xử lý các vấn đề, thuật toán có liên quan tới mạng, không còn hoàn toàn phụ thuộc vào máy tính nữa. CPU càng nhanh thì càng giúp cho router mạnh hơn, và dĩ nhiên là có lợi cho tốc độ truyền tín hiệu cao hơn.

–  Có tới 4 anten mạnh mẽ: Tuy chỉ có số “ngoe” bằng 2 phần 3 của ông anh DIR-890L, nhưng với 4 anten, DIR-885L vẫn “nhiều chân” hơn các router bình thường. Và hơn thế nữa, đây là loại anten mạnh (High Performance Antenna). Anten nhiều và mạnh giúp phủ sóng rộng khắp cả nhà, hạn chế tình trạng điểm mù sóng (dead zone) hay sóng yếu.

danh-gia-wi-fi-router-d-link-dir-885l

– Công nghệ kết nối thông minh (SmartConnect): Không phải các băng tần Wi-Fi đều giống nhau. Với công nghệ SmartConnect, router sẽ tự động chọn từ 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz để cung cấp băng tần tốt nhất và rõ nhất phù hợp với mỗi thiết bị đang kết nối. Tính năng lái băng tần (Band Steering) sẽ tự động điều chuyển các thiết bị đang thực hiện các tác vụ cần băng thông lớn từ băng tần phổ cập 2.4GHz (ở router này có tốc độ 1.000Mbps) và sang băng tần 5GHz (ở router này có tốc độ tới 2.167Mbps) ít có thiết bị sử dụng để tăng tính hiệu dụng của băng thông. Router sẽ nhận diện các thiết bị kết nối để ưu tiên dành băng tần tương ứng cho các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi cao tốc nhằm bảo đảm nguồn tín hiệu. Công nghệ này giúp ngăn chặn các thiết bị có công nghệ cũ hơn chen lấn xô đẩy gây ảnh hưởng tới các thiết bị tiên tiến hơn. Tất nhiên, với khả năng tương thích rộng, router vẫn cung cấp sóng cho các thiết bị chỉ hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi thấp (802.11abgn), nhưng sẽ cung cấp tín hiệu tương ứng. Nói cho dễ hình dung là trên một xa lộ có nhiều làn xe dành cho các loại xe có tốc độ nhanh chậm khác nhau. Với tính năng ưu tiên hóa lưu thông (Traffic Prioritization), cỗ máy Advanced QoS engine bảo đảm cung cấp sóng tốt nhất cho các chương trình được ưu tiên cao, cho tác vụ xem video online và chơi game online.

– Công nghệ phủ sóng thông minh được nâng cấp (Advanced AC SmartBeam): Đây là công nghệ tạo chùm tín hiệu độc đáo của D-Link giúp cải thiện đáng kể cả sức mạnh lẫn tầm phủ của tín hiệu Wi-Fi. Router sẽ tự động nhận diện và bung các chùm băng thông tương ứng tới nơi mà người dùng đang cần nhất. Cụ thể là router sẽ cải thiện chất lượng phủ sóng bằng cách “lái” (steering) băng thông tới ngay các thiết bị của bạn khi bạn di chuyển quanh nhà mình. Nhờ vậy, bạn có thể stream các video HD, lướt web, chat video hay chơi game online từ bất cứ nơi đâu trong nhà mà vẫn luôn có được tín hiệu sóng Wi-Fi tốt nhất có thể được.

danh-gia-wi-fi-router-d-link-dir-885l

– Có tới 4 luồng data cùng một lúc cho mỗi anten (4×4 datastreams): Nhờ hỗ trợ nhiều luồng dữ liệu nên router có thể tăng và giữ được băng thông rộng. Các luồng dữ liệu độc lập sẽ được truyền tới mỗi thiết bị đang kết nối để giúp tốc độ nhanh hơn.

– Có 4 cổng Gigabit LAN: Không chỉ cung cấp Wi-Fi tốc độ cao, router DIR-885L còn có 4 cổng LAN chuẩn GigaLAN hỗ trợ tốc độ tới 1 gigabit/giây. Vì thế, bạn có thể kết nối 4 thiết bị hỗ trợ GigaLAN qua cáp như máy tính để bàn, đầu phát multimedia để tận hưởng các video và game chuẩn HD.

– Có thể làm router hay extender: DIR-885L được tích hợp sẵn tính năng 2-in-1 cho phép bạn sử dụng nó như một router (đây là chế độ mặc định) hay một thiết bị truyền tiếp sóng extender. D-Link đã trang bị sẵn cho nó một công tắc gạt để chọn chế độ router hay extender. Tuy nhiên, đây là một tính năng của tương lai. D-Link cho biết sau này sẽ kích hoạt tính năng kép này thông qua cập nhật firmware.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc ai lại đầu tư trên dưới 6 triệu đồng để tậu một em router “khủng” về làm thiết bị truyền tiếp mở rộng sóng? Thực tế với những người có nhu cầu và là dân chơi công nghệ chịu chơi không sợ mưa rơi, một khi họ đã có sẵn một em router “khủng” như DIR-890L AC3200 “sáu càng” hay thậm chí DIR-895L AC5300 “tám càng”, họ cũng sẽ muốn có một extender có sức mạnh tương ứng. Vì thế, DIR-885L đưa ra một giải pháp 2-in-1 router/extender thông minh, linh hoạt và tiết kiệm.

CÀI ĐẶT VÀ QUẢN LÝ DỄ DÀNG

  • Giống như các anh chị em mình trong gia đình D-Link, router DIR-885L có các thao tác cài đặt và quản lý rất dễ dàng và nhanh chóng. Trình thuật sĩ cài đặt (installation wizard) với giao diện dạng trang web trực quan sẽ hướng dẫn bạn từng bước một.
  • Router hỗ trợ tính năng cài đặt bằng smartphone và tablet thông qua ứng dụng Quick Router Setup (QRS) App. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng đưa router vào phục vụ bá tánh khi bạn chưa hay không cần phải tùy chỉnh, thiết đặt riêng.
  • Dĩ nhiên, DIR-885L cũng hỗ trợ phương pháp cài đặt nhanh nhất chỉ bằng một cú nhấn nút WPS (Wi-Fi Protected Setup). Với các thiết bị muốn kết nối với router mà cũng hỗ trợ WPS, bạn chỉ việc nhấn nút WPS trên thiết bị và nút WPS trên router là hai đứa chúng nó sẽ tự động dò tìm ra nhau mà bắt tay nhau phục vụ bạn một cách an toàn và nhanh chóng.
  • DIR-885L cũng có tính năng Zero Configuration của D-Link. Một khi router đã được cài đặt xong, các thiết bị D-Link khác cũng có tính năng Zero Configuration có thể kết nối với router nhanh và ngay.
  • Về quản lý, với ứng dụng di động miễn phí mydlink Lite App, bạn có thể dùng thiết bị di động của mình kết nối với DIR-885L từ xa để giám sát, điều khiển và xử lý các vấn đề cả hệ thống mạng ở nhà mình.

Nếu bạn đang gặp vấn đề in xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: HOTLINE: (0273)3 885 887 – 0942 885 887 – 0968 885 887 để được tư vấn. Sản phẩm đang có tại Laptop Tiền Giang

Related Posts:

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Windows 11 hiện đã chính thức xuất hiện. Nếu bạn quyết...

Những ảnh hưởng từ việc sử dụng mực in giả kém chất lượng

Giống quần áo và nước hoa nhái nhãn mác, mực...

Theme Settings