Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

5 mẫu màn hình máy tính phù hợp cho công việc

Dù làm việc tại nhà hay văn phòng, người dùng cũng cần đến một chiếc màn hình máy tính đủ rộng, độ phân giải cao và phù hợp với mục đích sử dụng. Dưới đây là 5 mẫu màn hình phù hợp cho công việc mà người dùng có thể tham khảo.

1. Huawei MateView – Phù hợp việc văn phòng và in ấn:

 • Kích thước: 28,2 inch
 • Độ phân giải: 4K+
 • Tỷ lệ hiển thị: 3:2
 • Có cổng sạc nhanh 65W

MateView là dòng màn hình cao cấp của Huawei, vừa được ra mắt vào tháng 9. Thiết bị có kích thước 28,2 inch cùng độ phân giải 4K+. Đây là sản phẩm chuyên biệt cho nhu cầu làm việc với tỷ lệ 3:2. So với những chiếc màn hình truyền thống, MateView hiển thị nhiều thông tin hơn theo chiều dọc, giúp người dùng theo dõi được thêm dữ liệu hơn trong các ứng dụng, website.

Top 5 chiec man hinh ho tro lam viec tai nha anh 1

MateView được đánh giá cao bởi thiết kế mỏng và khung nhôm nguyên khối. Bên cạnh đó, hệ thống cổng kết nối đa dạng, hỗ trợ sạc nhanh 65 W bằng chuẩn Power Delivery cũng là thế mạnh của thiết bị này.

Sử dụng tấm nền IPS chất lượng cao, MateView có độ sáng tốt và đáp ứng đầy đủ các phổ màu thông dụng. Nhờ đó, người dùng khi làm việc liên quan đến hình ảnh sẽ đạt độ chính xác cao hơn để in ấn.

Điểm trừ của sản phẩm là chân đế kết nối cố định, người dùng không thể gắn tường hoặc bắt với các loại tay treo. Ngoài ra, MateView chỉ hỗ trợ tần số quét 60 Hz, không đủ đáp ứng nhu cầu chơi game của người dùng.

2. Dell UltraSharp U2720Q – Màn hình cho người làm đồ họa:

 • Kích thước: 27 inch
 • Độ phân giải: 4K
 • Tỷ lệ hiển thị: 16:9

Model của Dell là chiếc màn hình hướng đến đối tượng người dùng làm các công việc liên quan đến đồ họa. Với độ phân giải 4K trên kích thước 27 inch, Dell U2720Q đạt độ sắc nét tốt với mật độ điểm ảnh cao, giúp người dùng phân bố được nhiều cửa sổ hơn khi làm việc đa nhiệm.

Top 5 chiec man hinh ho tro lam viec tai nha anh 2

Thiết bị này cũng sở hữu cơ chế chân đế linh hoạt, hỗ trợ tăng giảm độ cao và hoạt động ở tư thế dọc. Nhờ vậy, Dell U2720Q có thể phục vụ tốt hơn các công việc của người dùng. Ngoài ra, phần viền của sản phẩm khá mỏng, giúp kết nối hệ thống nhiều màn hình liền lạc hơn.

Model từ Dell có độ sáng tối đa khoảng 350 nit, độ phủ màu đạt 95% DCI-P3 và hỗ trợ USB Type-C. Hạn chế của sản phẩm là được hoàn thiện chủ yếu từ nhựa, không đem lại cảm giác cao cấp. Đồng thời, mức độ làm tươi 60 Hz không tối ưu cho game thủ. 

3. LG UltraFine 27MD5KA – Màn hình cho MacOS: 

 • Kích thước: 27 inch
 • Độ phân giải: 5K
 • Tỷ lệ hiển thị: 16:9

Ra mắt đã lâu, LG UltraFine 27MD5KA vẫn là chiếc màn hình được đánh giá cao cho người dùng MacOS. Thiết bị được LG phối hợp cùng Apple sản xuất, tạo ra độ phân giải và mật độ điểm ảnh phù hợp với hệ điều hành của Táo khuyết.

Top 5 chiec man hinh ho tro lam viec tai nha anh 3

LG UltraFine có thể kết nối với thiết bị MacOS nhanh chóng thông qua cổng USB Type-C hỗ trợ Thunderbolt 3 và sạc cho máy tính bằng công nghệ Power Delivery công suất 85 W. Chất lượng hiển thị của thiết bị cũng rất tốt với khả năng đáp ứng 99% dải màu DCI-P3, hỗ trợ độ sâu màu 8 bit+FRC.

Tuy nhiên, LG UltraFine 5K có giá thành khá cao. Đồng thời, thiết kế của sản phẩm đã lỗi thời với các viền dày và được hoàn thiện chủ yếu từ vật liệu nhựa.

4. Asus ProArt PA329CV – Màn hình cho người làm đồ họa:

 • Kích thước: 32 inch
 • Độ phân giải: 4K
 • Tỷ lệ hiển thị: 16:9

Đây là dòng màn hình chuyên nghiệp dành cho người làm việc thiết kế đồ họa của Asus. Sản phẩm có kích thước lớn 32 inch và độ phân giải 4K cùng 10 bit, đáp ứng đến một tỷ màu sắc.

Top 5 chiec man hinh ho tro lam viec tai nha anh 4

Đồng thời, nhà sản xuất trang bị cho ProArt PA329CV nhiều chế độ hiệu chỉnh màu sắc như DCI-P3, sRGB, Rec. 709… để phục vụ nhu cầu của từng tệp khách hàng. Độ chuẩn màu của chiếc màn hình này đạt △E< 2, đã được hiệu chỉnh trước khi đưa đến tay người dùng.

Asus trang bị hệ thống phím bấm điều khiển ngay ở cạnh dưới màn hình, hỗ trợ thao tác dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc bố trí nhiều chi tiết ở mặt trước khiến thiết bị mất đi vẻ tối giản. Đồng thời, trọng lượng của ProArt PA329CV khá cao, khoảng 12 kg, không phù hợp để di chuyển.

5. LG UltraWide 34WN80C – Chuyên cho việc biên tập video:

 • Kích thước: 34 inch
 • Độ phân giải: QHD
 • Tỷ lệ hiển thị: 21:9

Với người dùng thường xuyên làm việc đa nhiệm, dựng video, một chiếc màn hình tỷ lệ dài sẽ phục vụ tốt hơn các nhu cầu này. Model LG UltraWide 34WN80C là màn hình tỷ lệ 21:9 đang được đánh giá cao.

Top 5 chiec man hinh ho tro lam viec tai nha anh 5

Sở hữu độ phân giải QHD trên kích thước 34 inch, thiết bị đảm bảo được độ nét tốt và đáp ứng 99% dải màu sRGB. Cổng USB Type-C được trang bị sẵn giúp việc kết nối, sạc pin cho laptop tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, thiết bị này là một chiếc màn hình cong. Với người dùng làm việc liên quan đến dựng hình, thiết kế, vẽ vector, phần uốn cong của sản phẩm có thể gây khó khăn trong quá trình thao tác.

Related Posts:

Surface Pro 9 về Việt Nam, giá từ 29 triệu đồng

Surface Pro 9 có thêm lựa chọn về màu sắc,...

TOP 10 LAPTOP PIN TRÂU NHẤT HIỆN NAY

Cấu hình mạnh đến đâu mà pin yếu thì độ...

TOP 3 MÁY IN CANON BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

Nói đến máy in Canon hầu hết mọi người đều...

Theme Settings