Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

APTEK A134GHU: Sóng mạnh, xuyên tường tốt

Dễ cấu hình, hỗ trợ băng tần kép, tốc độ kết nối cao, chia sẻ dữ liệu trên USB qua mạng, cùng khả năng cung cấp tín hiệu Wi-Fi mạnh mẽ và ổn định là những nét son của chiếc router.

APTEK A134GHU về cơ bản là bộ định tuyến không dây (router Wi-Fi) chuẩn 802.11ac hỗ trợ công nghệ đa kênh đa người dùng (MU-MIMO), cung cấp 4 cổng LAN dành cho kết nối có dây, được thiết kế hướng đến nhu cầu truyền tải dữ liệu tốc độ cao qua mạng như xem trực tuyến phim HD, stream nội dung 4K,…

Điểm đặc biệt của APTEK A134GHU so với các Wi-Fi router hiện có trên thị trường chính là các bộ khuếch đại công suất giúp tăng vùng phủ sóng 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz đáng kể. Mở rộng vùng phủ sóng đến một số nơi mà tín hiệu xuyên tầng suy giảm đáng kể như nhà ống nhiều tầng, khu vực gác lửng hoặc sân thượng để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn.

Xét về phần ngoại hình, APTEK A134GHU gây ấn tượng mạnh bởi lối thiết kế hầm hố với những đường nét góc cạnh. Khe thoát nhiệt được phân bố ở tất cả bề mặt vừa giúp cho sản phẩm này tăng thêm độ mạnh mẽ, vừa để duy trì mức nhiệt tối ưu khi thiết bị vận hành liên tục trong thời gian dài.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

4 anten độ lợi 5dBi cố định mặt trước cho khả năng xuyên tường rất tốt, đảm bảo vùng phủ sóng mạng Wi-Fi ổn định khi được lắp đặt trong không gian nhiều vật cản như văn phòng, phòng khách…

Bên cạnh đó, dãy đèn led đơn giản hiển thị trạng thái nguồn, tín hiệu sóng 2,4GHz/5GHz, kết nối USB sẽ giúp người dùng nhận biết tình trạng hoạt động của thiết bị.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

Cạnh sau của máy bao gồm các cổng kết nối bao gồm 4 cổng LAN và 1 cổng WAN chuẩn Gigabit, cổng USB 3.0, công tắc nguồn và nút Reset.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

 A134GHU có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 1.300 Mbps (trong đó băng tần 5GHz có tốc độ lên đến 867Mbps, còn băng tần 2,4GHz đạt mức tốc độ 400Mbps), rất thích hợp cho nhu cầu truyền tải dữ liệu tốc độ cao qua mạng như giải trí đa phương tiện với nội dung chuẩn 4K, chơi game online hạng nặng,..

Bên cạnh đó, A134GHU còn được tăng cường khả năng truyền nhiều luồng dữ liệu đến nhiều thiết bị nhờ vào công nghệ Wi-Fi MU-MIMO được tích hợp bên trong, cho phép nhiều người dùng có thể thực hiện nhiều hoạt động cùng một thời điểm mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng hệ thống.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

Không chỉ xét về công nghệ, khả năng dễ cấu hình trên cả thiết bị di động và máy tính là cũng được xem là ưu điểm nổi trội của A134GH, thậm chí là người dùng ít kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Cụ thể hơn, sau khi kết nối mạng Wi-Fi do thiết bị này cung cấp, bạn chỉ việc thực hiện theo từng bước hướng dẫn được hiển thị trong giao diện cấu hình vừa xuất hiện, cuối cùng chờ trong giây lát để hệ thống áp dụng các thay đổi là đã sãn sàng sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào giao diện cấu hình của A134GHU bằng cách khởi chạy trình duyệt web và nhập địa chỉ IP mặc định của router này là 192.168.1.1 với mật khẩu mặc định là admin.

Theo đó, ngay tại giao diện chính, bạn chỉ cần truy cập vào tùy chọn 2.4G/5G WLAN là đã có thể tùy chỉnh lại 2 SSID mặc định theo ý mình, bao gồm tên SSID, mật khẩu, chuẩn mã hóa.

Cũng tại đây, bạn có thể trượt thanh kích hoạt Wi-Fi Anti-interference để tăng cường khả năng cấp phát sóng Wi-Fi. Về mặt kỹ thuật, Wi-Fi Anti-interference là tính năng giúp cải thiện độ ổn định của kết nối trong môi trường có nhiều sự giao thoa với nguồn phát khác thông qua cơ chế giảm tốc độ truyền tải nhưng cho kết nối ổn định và ít rớt gói tin hơn. A134GHU còn tích hợp một số tính năng khác như Wi-Fi Burst Mode, WiFi Smart Frequency,…

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

Hơn nữa, nếu lắp đặt A134GHU tại phòng khách hoặc khu vực thường có khách vãng lai, người dùng có thể tạo thêm SSID Guest Access trên cả 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz.

Chưa hết, A134GHU còn được tích hợp lịch điều chỉnh cường độ sóng Wi-Fi. Tính năng này về cơ bản sẽ thay đổi công suất phát sóng Wi-Fi theo từng thời điểm trong ngày, tùy thuộc vào người dùng thiết lập. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Test Lab thì tính năng này hiện chỉ cho phép thiết lập trên băng tần 2,4GHz, trong khi đó băng tần 5GHz sẽ được tích hợp thêm vào các bản cập nhật firmware khác.

Ngoài những tính năng cơ bản vừa kể trên, Laptop Tiền Giang nhận thấy phần lớn tính năng được tích hợp trên giúp người quản trị có thể dễ dàng quản lý router và các thiết bị kết nối vào mạng Wi-Fi một cách hữu hiệu nhất.

Cụ thể hơn, với tính năng QoS (Quality of Service), A134GHU sẽ cho phép tùy chỉnh thông số Download và Upload trên từng thiết bị cụ thể. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý đầu ra Internet trên từng thiết bị mình muốn thay vì giới hạn toàn bộ hệ thống mạng.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tạo ra tối đa 48 lệnh (rule) trên tính năng URL Filter để hạn chế truy cập đến những website cụ thể, thậm chí là mạng xã hội Facebook.com – một trong những website thường khiến nhân viên văn phòng xao lãng công việc.

Ngoài ra, A134GHU cũng hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao khác dành riêng cho người quản trị như, Port Forwarding, Firewall, NAT, tự chọn kênh phát Wi-Fi, DMZ, DHCP Server,…

Khả năng xuyên tường tốt, hiệu năng ổn định

Như đã đề cập phía trên, A134GHU được trang bị các bộ khuếch đại công suất giúp tăng vùng phủ sóng 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz đáng kể, qua đó giúp mở rộng vùng phủ sóng đến một số nơi mà tín hiệu xuyên tầng suy giảm đáng kể như nhà ống nhiều tầng, khu vực gác lửng hoặc sân thượng để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn.

Nói có sách mách có chứng, Laptop Tiền Giang đã thử nghiệm lắp đặt router này ở khu vực có vật cản là bức tường và gần một số nguồn phát sóng Wi-Fi khác, đồng thời sử dụng công cụ đo sóng chuyên dụng Wi-Fi Analyzer và Speed Test với khoảng cách tiến xa dần khỏi router.

aptek-a134ghu-song-manh-xuyen-tuong-tot-nhat

Kết quả cho thấy, cường độ tín hiệu A134GHU đạt khoảng cách lên đến gần 50 mét. Như vậy, Test Lab nhận thấy A134GHU hoàn toàn có thể đáp ứng được những giải pháp mở rộng hệ thống mạng dành cho nhà riêng hoặc căn hộ lớn, nhà hàng, quán cafe, nhà trọ, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nguồn Internet

Related Posts:

6 cách tản nhiệt laptop đơn giản, hiệu quả không hại máy

(MTCom) Thời tiết mùa hè khiến laptop nhanh chóng bị...

TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY IN EPSON TỐT NHẤT

Hiện nay, những sản phẩm máy in của thương hiệu...

7 thương hiệu laptop đáng tin cậy nhất năm 2023

Với hàng chục thương hiệu máy tính xách tay trên...

Theme Settings