Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Quạt laptop kêu to – Nguyên nhân do đâu?

Là một trong các bộ phận quan trọng của chiếc laptop, quạt laptop có tác dụng đẩy hơi nóng ra ngoài khi laptop hoạt đông. Sẽ một lúc nào đó, Quạt laptop sẽ phát ra âm thanh rất to, nhưng tại sao lại như vậy? Quạt laptop kêu to, ồn đó là dấu hiệu việc quạt đang bị lỗi, chính vì vậy cần phải khắc phục ngay trước khi nó dẫn đến những lỗi linh kiện nghiêm trọng hơn. Vậy khắc phục quạt laptop bị kêu to? Trong bài viết quạt laptop kêu to – nguyên nhân do đâu? này Phong vũ sẽ nói cho bạn các khắc phục.

Nguyên nhân quạt laptop kêu to

Dấu hiệu của việc quạt đang gặp vấn đề chính là nó kêu rất to. Tiếng quạt kêu to ngoài trừ việc gây khó chịu cho người sử dụng còn khiến cho máy nóng hơn trước, và máy nóng sẽ ảnh hưởng đến nhiều linh kiên trong máy

ve-sinh-laptop-my-tho-tien-giang

Nguyên nhân khiến cho quạt kêu to chủ yếu là do:

  • Đã rất lâu rồi bạn không vệ sinh laptop, lớp bụi bẩn khiến hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt, quạt phải hoạt động hết công suất dẫn đến tiếng kêu rè rè.
  • Quạt bị khô dầu nên phát ra âm thanh khó chịu.
  • Bạn hoặc ai đó đã tháo quạt laptop ra nhưng lắp lại không đúng cách khiến quạt vẫn quay nhưng không đẩy hơi nóng ra ngoài.
  • Quạt bị gãy cánh, phát ra những âm thanh lạ.

Cách khắc phục quạt kêu to

Với những nguyên nhân ở trên, không những làm ảnh hưởng đến bạn, nếu tệ hơn sẽ còn làm hỏng máy nếu việc này xảy ra trong một thời gian dài. Chính vì vậy, khi bạn phát hiện những dấu hiệu quạt bị lỗi như quạt kêu to, quạt không quay, không thoát hơi nóng ra ngoài, hãy nhanh chóng tắt laptop và tìm nơi sửa chữa laptop uy tín để khắc phục ngay.

ve-sinh-lap-top-my-tho-tien-giang

Các phương án khắc phục:

  • Vệ sinh laptop, bảo dưỡng các linh kiện.
  • Thay keo tản nhiệt cho CPU, thanh tản nhiệt.
  • Làm sạch quạt laptop.
  • Tra dầu bôi trơn vào trục quạt.
  • Thay quạt laptop mới trong trường hợp quạt bị gãy, đứt mạch.

[su_service title=”Vệ sinh bảo dưỡng laptop tại Mỹ Tho, Tiền Giang” icon_color=”#358028″]Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: HOTLINE: (0273)3 885 887 – 0942 885 887 – 0968 885 887 để được tư vấn. Sản phẩm đang có tại Laptop Tiền Giang[/su_service]

Related Posts:

Laptop màn hình OLED giờ mua quá dễ, dưới 30 triệu đã có vài option ngon nghẻ

Điện thoại giờ xu hướng là dùng màn hình OLED...

Chi phí thiết bị cho nhà thông minh có đắt không?

Nhà thông minh có đắt không? Nhà thông minh (smarthome)...

HP LaserJet Pro M15w và MFP M28w: Nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

HP LaserJet Pro M15w và MFP M28w kích thước cực...

Theme Settings