Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Chân dung 3 nhà tiên phong trên thị trường mực in chính hãng

(MTCom) Trong khi chiếc bánh thị phần của trị trường máy in trên thế giới ngày càng thu nhỏ thì những nhà tiên phong vẫn luôn biết cách đánh thẳng vào nhu cầu của người tiêu dùng để giành phần thắng.

Top 3 máy in trên thị trường thế giới là Brother, Canon và HP. Việc hai trên ba nhãn hiệu trên đến từ xứ sở mặt trời mọc là một minh chứng cho thấy chất lượng Nhật Bản vẫn chiếm ưu thế trong thị trường máy in ngày càng được công nghệ hoá này.

Canon – Từ nhà sản xuất máy ảnh đến thành công ngoạn mục trên thị trường máy in

Nói đến Canon đa số người tiêu dùng chỉ nhớ đến nhãn hiệu máy ảnh danh tiếng. Tuy nhiên, thương hiệu này đã dần dần đánh chiếm cả thị trường máy in thế giới. Ngay tại Việt Nam, Canon thậm chí là đối thủ đáng gờm nhất của nhiều thương hiệu khác trên thị trường máy in, bởi họ nắm một ‘lượng fan’ khổng lồ của những dòng máy ảnh luôn được săn đón. Dựa vào danh tiếng sẵn có, Canon luôn có những chiêu bài thông minh, mỗi khi ra mắt dòng máy ảnh mới, biết chắc dân chơi ảnh lại lên cơn sốt, Canon luôn ra mắt kèm theo dòng máy in mới, thậm chí một số sản phẩm in ảnh Canon cũng có cả chức năng in ấn văn phòng. Họ thắng nhờ luôn biết chiều theo thị hiếu đi song song với những chiến dịch quảng bá rầm rộ và tốn kém!

Brother – Tiên phong cho chiến lược mực in chính hãng có giá tiệm cận mực nạp.

mực in chính hãng

Nhãn hiệu Nhật Bản gây chú ý không kém đó chính là Brother. Không như Canon là “tay chơi” tạt ngang, Brother là thương hiệu máy in thành công lâu đời và bền bỉ nhất. Dù vào thị trường Việt Nam sau Canon nhưng Brother vẫn chiếm được thị phần tương đối cao nhờ nắm bắt nhanh nhạy nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Cá nhân hay doanh nghiệp nào từng dùng qua máy in đều hiểu rằng máy in tốn kém không phải ở giá máy cao mà ở chi phí thay mực, bảo trì, sửa chữa…. Chi phí này đôi khi còn bị “đội” lên cao hơn do nhiều người dùng vẫn còn thiếu kiến thức trong việc chọn lựa mực in thay thế, vì lợi ích rẻ trước mắt mà mua lầm phải mực “rởm”, làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng như tuổi thọ máy in. Thị trường máy in laser đơn sắc của Việt Nam là lớn nhất trong khu vực, tuy nhiên tỉ lệ sử dụng mực in chính hãng lại ở mức thấp nhất. Brother đã biến thách thức này thành cơ hội với việc tung ra sản phẩm máy in mới dùng mực in chính hãng giá thấp nhất thế giới, giải quyết nhanh gọn bài toán kinh tế. Một hộp mực in dung lượng lớn dành cho máy laser đơn sắc HL-L2321D của Brother hiện chỉ có giá 500,000 đồng và in được tới 2,600 trang!

mực in chính hãng

Như vậy, Brother gần như nắm mọi lợi thế: Máy in laser đơn sắc của Brother vốn nổi tiếng bền bỉ, hiệu suất cao – in nhanh đến 30 trang/phút cùng thế mạnh là chế độ tự động in đảo mặt giấy – một tính năng mà dân văn phòng nào cũng hoan nghênh! Với những bước đột phá lớn trong công nghệ cũng như chi phí, máy in Brother hứa hẹn sẽ mang tới những giải pháp tiết kiệm toàn diện cho cả những khách hàng khó tính nhất.

HP – Đánh mạnh vào giải pháp doanh nghiệp

HP – người Mỹ duy nhất trong Top 3 đánh chiếm thị phần một cách rầm rộ như những phim bom tấn. Hướng đi của HP là tập trung vào công nghệ laser trong phân khúc máy in. Khác các thị trường khác khi đa phần người tiêu dùng không còn lựa chọn máy in đa chức năng (10 máy in bán ra thì chỉ có 2 máy in đa chức năng), thị trường Việt Nam hầu như chỉ quan tâm đến từ ‘laser’ bởi nó gắn với “hi tech” rồi. Cũng vì thế, ông cả HP vẫn không ngừng đưa ra thị trường loạt máy in Laser trong khi vẫn mài công làm truyền thông để ‘giáo dục’ người tiêu dùng về những công nghệ in tiên tiến hơn đang diễn ra trên thế giới.

Sưu tầm Internet

Related Posts:

Máy chấm công là gì? Phân loại máy chấm công

Ngày nay việc áp dụng công nghệ hiện đại vào...

Chọn Laptop bảo mật chuẩn doanh nghiệp ngon bổ rẻ: ProBook, EliteBook

52% người dùng được khảo sát cho biết thiết kế...

5 mẫu màn hình máy tính phù hợp cho công việc

Dù làm việc tại nhà hay văn phòng, người dùng...

Theme Settings