Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính Windows giá rẻ

Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính Windows giá rẻ !

Máy tính Windows 10 sử dụng bộ xử lý ARM hiện tại có giá không hề rẻ và gặp nhiều vấn đề về tương thích phần mềm, người tiêu dùng sẽ có một quyết định khó khăn khi mua những mẫu máy tính này. Tuy nhiên, theo Qualcomm, điều này sắp thay đổi.

Qualcomm đã có kế hoạch ra mắt máy tính Windows 10 giá rẻ hơn dựa trên nền tảng chip ARM. Công ty tuyên bố rằng máy tính Windows dùng chip ARM mới sẽ có giá chỉ từ 300 USD (khoảng 7 triệu đồng).

Thông tin trên được tiết lộ bởi Don McGuire, phó Chủ tịch tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Qualcomm. Nhà sản xuất chip đang có kế hoạch phát hành một con chip mới cho mục đích trên, được định vị thấp hơn Snapdragon 8cx, tạm gọi là Snapdragon 7cx.

snapdragon-8cx-chip-front-edited-100782232-large_1200x828-800-resize

McGuire cho biết, các hệ điều hành Windows và Chrome sẽ tạo ra những mẫu máy tính xách tay chip Snapdragon giá rẻ, và các thiết bị mới sẽ có mặt trong vài tháng tới, với giá từ 300 – 800 USD (7 triệu – 18.6 triệu đồng).

McGuire chỉ ra rằng, cần phải tăng thị phần của máy tính Windows 10 dùng chip ARM để truyền cảm hứng cho các nhà phát triển. Ông cũng tiết lộ rằng, do thị phần hiện tại bị hạn chế, Google đã giảm quy mô của nhóm phát triển Chrome cho Windows 10 chạy chip ARM. Trong khi đó, cơ hội cho một phiên bản Chrome chính thức để sử dụng trên Windows 10 chip ARM vẫn chưa chắc chắn.

Nguồn: Internet

Related Posts:

Huawei trình làng laptop MateBook 14 mới dùng vi xử lý AMD

Huawei vừa chính thức trình làng mẫu laptop MateBook 14...

HP Slim Desktop S01 – Cấu hình khủng trong bộ khung gọn

Theo xu hướng năng động, linh hoạt, ưa chuộng sự...

Máy chấm công là gì? Phân loại máy chấm công

Ngày nay việc áp dụng công nghệ hiện đại vào...

Theme Settings