Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

In không dây là gì? Có những loại in không dây nào?

Công nghệ in không dây xuất hiện đem đến sự tiện lợi cho người dùng khi in ấn không cần đến các loại dây kết nối phức tạp nữa, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc rõ hơn về công nghệ này.

1. In không dây là gì? Ưu, nhược điểm ra sao?

Bạn có thể in tài liệu, hình ảnh của mình từ các thiết bị như máy tính bàn, laptop, điện thoại, máy tính bảng,… mà không cần loại dây kết nối nào khi đã có công nghệ in không dây. Thông qua các loại kết nối thông dụng như Wifi, mạng LAN nội bộ, Bluetooth hay NFC.

may-in-khong-day-my-tho-tien-giang

Ưu điểm của in không dây là bạn có thể in ấn từ xa, qua đa dạng các thiết bị mà không cần dùng dây gì hết. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là đôi lúc cài đặt kết nối với thiết bị sẽ phức tạpnếu mạng yếu hay kết nối không tốt có thể ảnh hưởng trong quá trình thao táckhi gặp trục trặc các thiết bị kết nối cũng có thể bị ảnh hưởng.

2. Các công nghệ in không dây hiện nay

Ngươi dùng nên tìm hiểu rõ về các công nghệ in không dây để dễ dàng trong việc lựa chọn hình thức in không dây phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

In không dây qua Wifi

Sau khi thực hiện vài cài đặt thì tất cả các thiết bị đang truy cập cùng mạng Wifi với máy in có công nghệ in qua Wifi đều có thể kết nối và thực hiện thao tác in tài liệu.

may-in-khong-day-my-tho-tien-giang

Tuy nhiên việc cài đặt trình điều khiển (driver) trên máy tính thì dễ dàng hơn so với điện thoại. Trên điện thoại dùng phải tìm và cài đặt ứng dụng từ nhà sản xuất, dẫn đến việc kết nối sẽ hơi phức tạp nếu cùng một nơi làm việc sử dụng nhiều máy in từ các hãng khác nhau.

In không dây qua Bluetooth

Trong khoảng cách khoảng 10 m người dùng có thể thực hiện in qua máy in có công nghệ in không dây bằng Bluetooth, phù hợp tất cả cả thiết bị có thể sử dụng kết nối Bluetooth.

may-in-khong-day-my-tho-tien-giang

Công nghệ này gần như khắc phục được các bước cài đặt phức tạp so với công nghệ in qua Wifi nhưng tốc độ in qua Bluetooth thường không được cao, thời gian in sẽ lâu hơn nếu muốn in các tệp tin lớn.

Công nghệ in không dây Apple AirPrint

AirPrint là một công nghệ tuyệt vời để các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod Touch hay máy Mac thông qua nó mà kết nối với máy in một cách nhanh chóng.

Các thiết bị của Apple còn có thể tự nhận biết được AirPrint và gợi ý cho người dùng khi đang dùng cùng mạng Wifi.

Nhược điểm duy nhất của công nghệ này là AirPrint chỉ chỗ trợ cho những thiết bị của Apple. May mắn thay là các loại máy in đa số đều có tích hợp công nghệ song song để có thể hỗ trợ sử dụng với các thiết bị ngoài hãng Apple.

Công nghệ in không dây Google Cloud Print

Google Cloud Print là công nghệ có thể giải quyết được rào cản thiết bị của AirPrint, cho phép tất cả các thiết bị có kết nối internet in ấn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

may-in-khong-day-my-tho-tien-giang

Cài đặt Google Cloud Print cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị bạn muốn lấy dữ liệu in, sau đó kết nối với máy in để thực hiện việc in ấn.

Các giải pháp in không dây khác

Để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng thì các hãng máy in cũng cho ra các công nghệ in không dây khác nhau như: Epson có iPrint, HP có ePrint,… Người dùng chỉ cần tìm và cài đặt từ kho ứng dụng về ứng dụng tương ứng về điện thoại, máy tính,… để thực hiện thao tác in ấn.

Công nghệ in không dây mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuyệt vời hơn là các thiết bị in không bị giới hạn bởi số lượng công nghệ được tính hợp lên chúng. Một chiếc máy in có thể có đầy đủ các công nghệ in không dây được kể trên bài viết.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin bổ ích, hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau!

Related Posts:

Độ phủ 5% trên thông số máy in nghĩa là gì?

Độ phủ 5% ở thông số kỹ thuật của máy...

Mua Laptop tại MTCom giảm từ 300.000 – 500.000 nghìn cho Học Sinh – Sinh Viên

Chào mừng mùa hè sôi động, MTCom gửi đến các...

ĐÁNH GIÁ DELL LATITUDE E6220 LAPTOP NHỎ GỌN, THIẾT KẾ BỀN BỈ

Được thiết kế tinh tế như một chiếc notebook dành...

Theme Settings