Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Hướng dẫn cách lựa chọn máy in phù hợp

 Laptop Tiền Giang hướng dẫn cách lựa chọn máy in phù hợp cho mọi nhu cầu khách hàng.

Sẽ có một chiếc máy in nào đó trên thị trường có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn, từ những tấm hình màu tuyệt đẹp của gia đình đến những lá thư xin việc. Hãy xem qua những hướng dẫn chọn máy in dưới đây để giúp bạn khám phá những loại máy in khác nhau, những tính năng hiện có của chúng và cập nhật công nghệ in ấn mới nhất nhé.

Chọn máy in cho ai sử dụng

 • Cho gia đình
– Đối với người dùng tại nhà, thật tiện dụng nếu bạn có một máy in có thể làm tốt mọi thứ từ việc nhà đến việc văn phòng và hình ảnh.
– Đầu đọc thẻ nhớ gắn liền và wifi là những đặc điểm tuyệt vời cho việc kết nối chia sẻ.
 • Cho kinh doanh nhỏ lẻ hay văn phòng tại nhà
– Từ việc scan tài liệu và fax hóa đơn đến việc in sách quảng cáo màu, một chiếc máy in phun all-in-one có thể xử lý gọn được hết những yêu cầu công việc. Nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị để hỗ trợ cho những vấn đề kinh doanh thì một chiếc máy in có khả năng in qua điện thoại sẽ là một ý tưởng hay khi bạn phải rời khỏi văn phòng. Hoặc bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy in có thể xử lý nhiều dạng khác nhau để in ấn tài liệu lớn như poster, tờ rơi hay bảng tính trưng bày.

huong-dan-chon-may-in-my-tho-tien-giang

 • Cho nhiếp ảnh gia
– Hãy lựa chọn máy in chuyên dụng để có những bức ảnh tuyệt vời có thể sánh ngang với chất lượng những bản in mà bạn nhận từ dịch vụ đặt hàng qua mail. Những chiếc máy in này cho phép in ảnh tiện lợi bất kỳ khi nào bạn muốn ngay tại nhà.
 • Cho sinh viên
– Đối với việc in tiểu luận hay luận văn, một chiếc máy in laser đươc trang bị in nhanh giấy tờ và hình ảnh rõ nét là những gì bạn đang cần tới. Những ứng dụng chuyên dùng thật hoản hảo trong việc gửi tài liệu tới máy in tại nhà dù cho bạn đang ở thư viện hay trong lớp học. Và tính năng wifi sẽ cho phép nhiều người dùng dùng chung một máy in với nhau.

Những loại máy in thông dụng hiện nay

 • Máy in phun
– Nếu bạn đang chọn mua máy in có thể in đồ họa thật tinh tế và chuyên nghiệp hoặc in tài liệu văn bản rõ nét thì một chiếc máy in phun quả thật là một sự lựa chọn xác đáng. Loại máy in này hoạt động trên nguyên lý phun những giọt mực li ti trực tiếp lên giấy. Chúng hợp với việc in ấn cho nhiều loại giấy khác nhau với đủ kích thước như giấy album, bao thư công ty, nhãn dán và hơn thế nữa. Tuy nhiên, in ấn chất lượng cao còn có nghĩa là tốc độ in phải đa đạng, vì thế nó thích hợp hơn cho công việc in ấn nhẹ tại nhà hay doanh nghiệp nhỏ.
– Những máy in phun all-in-one mang đến bạn cách tiện lợi để kết nối với những thiết bị khác nhau trong cùng một thiết bị. Những máy in này được chia làm hai loại: Máy in 3 trong 1 cho phép bạn in, copy và scan tài liệu, hoặc máy 4 trong 1 còn thêm tính năng fax.
máy-in-mau-my-tho-tien-giang
 • Máy in laser
– Những “chú ngựa thồ” này được tạo ra với khả năng “thồ” một khối lượng công việc nhiều đáng kể một cách nhanh chóng và chi phí vận hành thấp. Giống với máy photo, máy in laser sử dụng tĩnh điện và bột thay vì mực để chuyển hóa thành hình ảnh và văn bản trên giấy. Ngoài tốc độ nhanh và chi phí tiết kiệm là những lợi thế lớn của máy in laser, nó cũng còn có những lợi ích khác. Bởi vị bụi thì khá ráo nên bạn sẽ không phải chờ lâu cho nó khô và nó sẽ không bị lem ra giấy. Chọn mua máy in laser là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang cần một “chú ngựa thồ” tiện lợi và tháo vác.
may-in-hp-laser-color-m252dw_my-tho-tien-giang
 • Máy in ảnh
– Những máy in ảnh chuyên nghiệp được thiết kế để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao có thể sánh ngang với những gì bạn nhận được từ dịch vụ in ấn chuyên nghiệp với giá tương đương hoặc rẻ hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất mà máy in hình đem lại đó là sự tiện lợi khi bạn muốn in ngay, không phiền phức phải đem file đến tiệm hay mòn mỏi chờ mail.
– Máy in ảnh cho phép bạn in trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số tương thích thông qua PictBridge (một loại kết nối USB đặc biệt), và vài mẫu cũng có thể nhận cả thẻ nhớ Compact hoặc thẻ SD, thẻ nhớ thông thường. Một số máy còn cho phép bạn chỉnh sửa ngay tại máy in ví dụ như cắt, loại trừ mắt đỏ v.v..
– Từ việc in hình 4″ x 6″ cho đến thẻ du lịch, hình ảnh cho album, ảnh bìa CD và DVD,… lựa chọn máy in ảnh có thể giúp bạn thỏa sức khám phá sự sáng tạo trong bạn.
may-in-ảnh-my-tho-tien-giang
 • Máy in 3D
– Máy in 3D làm việc đúng như cái tên của nó: in 3D. Sử dụng vật liệu như chất dẻo, nhựa, hoặc bột, máy in 3D làm chảy vật liệu và đưa nó ra một mặt phẳng mỏng chồng lên nhau tạo thành một ấn phẩm 3D. Không còn đơn thuần là một công cụ trong tương lai, máy in 3D nay đã trở nên thiết thực cho bất kỳ ai từ chuyên nghiệp sáng tạo đến khách hàng nghiệp dư. Từ đồ điện tử nhà bếp cho đến đồ chơi thông thường, bạn có thể chào đón những thiết kế của mình đến với thế giới thực chỉ với máy in 3D.
may-in-3d-my-tho-tien-giang
Những Tính Năng Đáng Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Máy In
 • Wi-Fi
– Khi lựa chọn máy in, khả năng in thông qua wifi là tính năng hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ máy in với những máy tính khác nhau. Theo cách nào đó, nó tương tự như việc in thông qua USB có dây vì nó yêu cầu bạn phải cài đặt driver máy in thích hợp trên máy tính trước khi bạn in. Thông qua việc kết nối với mạng không dây, máy in của bạn sẽ sẵn sàng cho những máy tính và thiết bị khác sử dụng khi có driver thích hợp. Loại kết nối này thật tuyệt vời cho một gia đình có hơn một máy tính hoặc cho doanh nghiệp quy mô nhỏ.
 • Xử lý giấy
– Một cách đặc trưng, cả máy in phun và máy in laser đều in trên những tờ giấy size legal, letter và có những khay chứa giấy đầu vào và ra tầm ít nhất 100 tờ. Những máy in với nhiều khay giấy có thể chứa được nhiều giấy hơn, điều đó giúp giảm việc bạn thường xuyên thay giấy.
– Có vài cách máy in di chuyển giấy thông qua khay cung cấp giấy. Vài máy kéo giấy từ phía tước máy in bằng trục lăn cao su để đưa giấy ra khỏi khay và đi vào máy in. Những máy in này nói cách khác thì nó sử dụng trọng lực để di chuyển giấy xuống thông qua khay cấp giấy và đưa giấy ra ngoài, đó là sự lựa chọn hay nếu bạn biết bạn đang in bằng giấy cứng hay loại giấy khác mà không bị uốn cong.
 • In kép
– In kép nghĩa là in cùng lúc hai mặt của một tờ giấy vì thế nó giúp tiết kiệm giấy và thời gian. Những máy in có tính năng này thường sử dụng khay cấp giấy tự dộng đảo giấy, cho phép scan kép và sau đó in cả hai mặt của tờ giấy mà bạn không cần phải đảo mặt giấy và cho lại vào máy in.
 • Tốc độ máy in
– Khi lựa chọn máy in, bạn có thể thấy những thuật ngữ nói về tốc độ đầu ra của máy. PPM (số trang mỗi giây), thỉnh thoảng là CPM (số bản copy mỗi phút) sẽ cho bạn biết máy in đó in được bao nhiêu trang mỗi phút. Số trang càng cao thì máy in càng in nhanh. Nếu bạn chọn mua máy in hình, bạn sẽ thấy từ IPM (số tấm hình mỗi phút), với nguyên tắc tương tự.
Màn hình cảm ứng
– Màn hình chạm LCD giúp bạn dễ dàng định vị máy in và nhanh chóng nhập dữ liệu ví dụ như số lượng trang bạn muốn in, địa chỉ email bạn muốn gửi bản scan, hoặc là khay nào bạn muốn sử dụng.
may-in-my-tho-tien-giang
 • PictBridge
– Có thể khá phiền phức để đưa hình ảnh lên máy tính của bạn chỉ để in vài bản. Với PictBridge, bạn có thể in hình trực tiếp từ máy ảnh kỹ thuật số mà không cần đưa chúng qua PC hay laptop trước. Đơn giản là bạn chỉ cần cắm máy ảnh vào máy in có sử dụng cáp USB và chọn hình mà bạn muốn in.
 • Đầu đọc thẻ nhớ gắn liền trong máy
– Bạn cũng có thể tìm một máy in với đầu đọc thẻ gắn liền có hỗ trợ nhiều dạng khác nhau như Secure Digital, MultiMediaCard hoặc Memory Stick Duo. Điều này cho phép bạn dễ dàng kết nối, thậm chí với nhiều máy in bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh mà không cần đến máy tính.
 • Mực in và bụi in
– Nhiều máy in sử dụng ba màu mực – lục lam, đỏ tía và vàng – hệ màu CMY cho việc in màu. Thường thường, những máy in này sử dụng hộp mực ba màu và một hộp mực đen riêng biệt để in một màu. Những máy khác cho màu đen để tạo thành hệ 4 màu – hệ CMYK để tạo ra những bức hình với độ tương phản cao.
– Sẽ rất có ích nếu nghĩ về chi phí thay thế khi bạn lựa chọn máy in và số tiền bạn sẽ in bình quân. Nếu nó là một máy in màu, nó có nhận hộp mực lẻ hay không? Nếu nó chỉ nhận hộp mực ba màu, bạn sẽ cần thay thế toàn bộ hộp mực khi có một màu hết mực. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề nếu bạn chủ yếu chỉ in đen trắng.
muc-in-my-tho-tien-giang
Nguồn Internet
Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc vềcác sản phẩm máy in xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: HOTLINE: (0273)3 885 887 – 0942 885 887 – 0968 885 887 để được tư vấn. Sản phẩm đang có tại Laptop Tiền Giang

Related Posts:

HP EliteBook x360 1040 G5 Laptop đẳng cấp doanh nhân

HP EliteBook x360 1040 G5 là máy tính xách tay...

9 lưu ý khi sử dụng pin cho laptop để tránh bị chai pin

Chi phí để thay mới pin cho laptop khá cao, điều này...

Máy tính siêu nhỏ Rock64 có giá chỉ 990.000 đồng

Kỳ phùng địch thủ của Raspberry Pi chính là đây....

Theme Settings