Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Dễ dàng kiểm soát nội dung, thời gian trẻ xem video với YouTube Kids

YouTube vừa ra mắt ứng dụng YouTube Kids với các nội dung đã được chọn lọc phù hợp dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt các bậc cha mẹ có thể dễ dàng kiểm soát nội dung cũng như thời gian cho con mình xem video.

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em như: Kids TV Vietnam, ToyStation… YouTube Kids có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube như: anh chàng với thử thách tung chai nước thăng bằng vui nhộn hay các nhân vật sandwich phủ cốm…

YouTube Kids mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật; thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế nữa. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận.

Đặc biệt, YouTube Kids có các chế độ tùy chọn vào ứng dụng giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh. Cụ thể:

– Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung/chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.

– Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

– Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: Trẻ em thường muốn được độc lập, vì thế chúng tôi cho phép chúng thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình. Chúng có thể ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng.

– Quản lý thời gian: Hãy để ứng dụng này thay bạn đóng vai người “kiểm soát gắt gao” với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng, do đó bạn sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

Ông Vũ Minh Đạo, vụ trưởng Vụ Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng – Văn phòng Quốc hội, nhận xét: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của Google trong việc mang đến cho trẻ em Việt Nam ứng dụng YouTube Kids như một sân chơi lành mạnh cho trẻ em trên môi trường mạng. Việc YouTube Kids không những được thiết kế để tạo các trải nghiệm tốt hơn cho trẻ em mà còn có công cụ giúp các bậc cha mẹ định hướng cho con mình trong việc tiếp cận các thông tin có lợi cho sự phát triển của trẻ, hạn chế các cháu tiếp xúc với các thông tin độc hại trên không gian mạng”.

Trước Việt Nam, YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỉ lượt view, hơn 14 triệu người xem hằng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em.

Nguồn: congnghe.tuoitre.vn

Related Posts:

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA LAPTOP CŨ TOÀN DIỆN NHẤT

Việc mua laptop cũ hay sản phẩm công nghệ đã qua sử...

Samsung giới thiệu màn hình cong chơi game CRG5 240Hz tương thích với G-Sync

Samsung mở rộng dòng màn hình cong chơi game của...

Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính Windows giá rẻ

Qualcomm: Chip Snapdragon 7cx sẽ có mặt trên máy tính...

Theme Settings