Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Kích hoạt tính năng chặn virus mã hóa dữ liệu trên thiết bị mạng của Asus

Asus Việt Nam đã loan báo việc nâng cấp tính năng bảo vệ AiProtection nhằm giúp các router nhãn hiệu Asus có khả năng chặn các cuộc tấn công của mã độc mã hóa dữ liệu Wannacry trước khi vào máy tính.

Theo Asus, đây là kết quả từ sự kết hợp giữa phần cứng trong router Asus và phần mềm của hãng Trend Micro.

Dựa trên nền tảng Smart Home Network, công nghệ chống xâm nhập tiêu chuẩn thương mại (IPS) sẽ chặn tất cả các lỗ hổng bảo mật mà ransomeware Wannacry có thể khai thác xâm nhập máy tính của người dùng.

Thông qua việc kiểm tra tất cả các gói dữ liệu từ Internet, AiProtection có thể phát hiện và chặn những đợt tấn công vào hệ thống mạng của người dùng và bảo vệ tất cả các thiết bị đang kết nối.

Theo công bố của Trend Micro được Asus thuật lại, thì chỉ trong tuần đầu tiên được nâng cấp, tính năng AiProtection đã chặn được hơn 1 triệu đợt tấn công của ransomeware.

“Để đảm bảo sự an toàn, người dùng router nhãn hiệu Asus hãy kích hoạt tính năng AiProtection và cập nhật phiên bản firmware mới nhất”, đại diện Asus, khuyến cáo.

Vẫn theo Asus, các mẫu router nâng cấp được tính năng AiProtection, gồm: ROG Rapture GT-AC5300, RT-AC5300, RT-AC88U, RT-AC3100, RT-AC3200, RT-AC87U, RT-AC68U, RT-AC68W, RT-AC68P, RT-AC1900P, RT-AC68UF, RT-AC56U, RT-AC66U B1, DSL-AC68U, BRT-AC828 có firmware từ 1.162 trở lên.

 Cách cập nhật tính năng AiProtection trên router Asus

Người dùng kết nối (qua wifi hoặc cáp mạng LAN) máy tính với router của Asus, rồi truy cập trang web http://router.asus.com hoặc gõ địa IP 192.168.1.1 vào ô địa chỉ trên trình duyệt web.

Sau đó, bạn bấm thẻ AiProtection, rồi kích hoạt (bấm chọn On) 3 tính năng: Malicious Site Blocking, Vulnerability Protection, Infected Device Prevention and Blocking.

Khi đó, router sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật mới nhất và tiến hành cập nhật firmware mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách bấm thẻ Administration, rồi chọn thẻ Firmware Upgrade, rồi bấm nút Check ở mục Signature Version.

0

Sưu tầm Internet

Related Posts:

Toshiba tin tưởng tương lai tươi sáng cho ổ cứng truyền thống

Trong phát biểu mới nhất của mình – Giám đốc...

Bộ đôi máy chủ DellEMC PowerEdge lý tưởng cho doanh nghiệp

Hiệu suất mạnh mẽ, độ linh hoạt cao, bảo mật...

HP-ULTRABOOK- FOLIO -9470M

Đánh giá HP Elitebook Folio 9470M tại MTCom máy bền đẹp, giá phải chăng

 Máy mỏng nhẹ, đẹp mắt, hiệu suất tốt nhưng đáng...

Theme Settings