Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Có nhất thiết phải lắp đặt wifi toàn nhà không? Khi nào nên lắp đặt wifi toàn nhà trong quá trình làm nội thất

Đời sống con người ngày nay càng không thể tách rời wifi, hễ có wifi là có thể thoải mái chơi game, xem phim truyền hình, không phải lo lắng về việc sử dụng quá lưu lượng và phải trả thêm tiền gọi điện.

Khi chúng ta sử dụng wifi tại nhà, luôn có những nơi tín hiệu mạng tương đối kém do tường và cửa trong nhà sẽ chặn một phần tín hiệu wifi, lúc này lợi ích của wifi toàn nhà mới được phản ánh. Có nhất thiết phải lắp đặt wifi toàn nhà không?

1. Có nhất thiết phải lắp đặt wifi toàn nhà không?

Việc phủ sóng Wi-Fi cho toàn bộ ngôi nhà có cần thiết hay không còn tùy thuộc vào tình hình thực tế của mạng gia đình và diện tích của ngôi nhà. Không cần thiết phải làm điều này trong một căn hộ nhỏ, chỉ cần cài đặt một bộ định tuyến không dây sẽ bao phủ toàn bộ ngôi nhà trừ khi có nhiều bức tường và cửa ra vào. Các bộ định tuyến ngày nay đều là gigabit và bạn có thể mua một bộ định tuyến với giá trung bình. Nếu là nhà có diện tích rộng, mặt bằng rộng, nhà trệt, biệt thự hay những ngôi nhà có kết cấu phức tạp hơn thì việc phủ sóng wifi cho cả ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Khi phủ sóng wifi tại nhà, bạn có thể đặt trước vị trí của bộ khuếch đại tín hiệu, sau đó lắp bộ khuếch đại tín hiệu ở phía sau để tăng tín hiệu, để tín hiệu trong từng phòng được nâng cao, đồng thời tốc độ mạng cũng được nhanh hơn. Bằng cách này, khả năng bao phủ mạng của toàn bộ ngôi nhà sẽ cao hơn.

2. Khi nào thì lắp đặt wifi toàn nhà trong quá trình cải tạo?

Vùng phủ sóng wifi toàn nhà là bộ định tuyến kết nối với nhiều bảng AP, vì vậy khi đấu dây và đặt ổ cắm, chúng ta cần quan tâm đến vị trí lắp đặt của bảng AP, cáp mạng, ổ cắm dự phòng. Khi cải tạo, chúng ta có thể định tuyến trước các dây tối trong từng khu vực, lắp đặt các hộp bộ định tuyến, sau đó kết nối các bộ định tuyến trong các dây tối này với bộ định tuyến chính trong phòng khách khi định tuyến cáp mạng. Bằng cách này, chúng ta có thể kết nối với bộ định tuyến trong phòng ngủ để có tốc độ internet nhanh hơn khi chúng ta đang nghỉ ngơi trong phòng ngủ. Nếu nhà đã sửa sang rồi mà lắp dây tối thì rắc rối hơn. Để dễ sử dụng, chúng ta có thể xem xét cách bố trí các dòng mở. Ngoại trừ không quá đẹp, mọi thứ khác đều ok. Tất nhiên, nếu không thể chịu được cách bố trí dây mở, chúng ta cũng có thể cân nhắc sử dụng chức năng bắc cầu không dây trên bộ định tuyến, tuy nhiên nó không ổn định bằng loại có dây.

3. Wi-Fi nào tốt hơn giữa 2.4G và 5G

Băng tần 2.4G chậm hơn nhưng khả năng xuyên tường tốt; băng tần 5G nhanh nhưng khả năng xuyên tường kém. Ngày nay, nhiều bộ định tuyến có thể được thiết lập với sự kết hợp băng tần kép, tức là cả hai băng tần 2.4G và 5G đều được hỗ trợ và thiết bị sẽ tự động chọn tần số để sử dụng hoặc bạn có thể tách nó ra và chọn Wi-Fi 2.4G theo cách thủ công tín hiệu trong cài đặt thiết bị hoặc 5G. Đôi khi bạn sẽ gặp một số thiết bị gia dụng thông minh, ví dụ như loa thông minh chỉ có thể kết nối với tín hiệu Wi-Fi 2.4G, và bạn chỉ có thể cài đặt tín hiệu Wi-Fi riêng biệt.

Nguồn: Theo Công lý và Xã hội

Related Posts:

Đánh giá HP ProBook 4540s cứng cáp độ bền cao tại MTCom

(MTCom) HP đã làm mới dòng máy nổi tiếng của...

Máy in 2 mặt Canon tối đa sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế

Đơn giản là tìm chiếc máy in dễ sử dụng,...

TOP 10 LAPTOP PIN TRÂU NHẤT HIỆN NAY

Cấu hình mạnh đến đâu mà pin yếu thì độ...

Theme Settings