Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Những câu hỏi thường gặp của người dùng máy in

Trong quá trình sử dụng máy in có khá nhiều tình huống xảy ra khiến người dùng gặp một chút khó khăn. Dưới đây là ba câu hỏi mà người dùng hay thắc mắc nhất về sản phẩm này. 

Tại sao có máy in không nhận mực ngoài?

Rất nhiều người dùng đã lựa chọn mua mực máy in bên ngoài thay vì mực chính hãng nhằm tiết kiệm chi phí cho mình và điều này chắc chắn không bao giờ là điều mà các hãng máy in mong muốn.

Rất nhiều nhà cung cấp đã làm mọi cách để ngăn chặn tình trạng sử dụng mực máy in bên ngoài nhằm bảo vệ quyền lợi của họ.

HP là hãng sản xuất đi đầu về việc ngăn chặn sử dụng các hộp máy in của bên thứ 3 vào sản phẩm của mình. Năm 2016, dòng máy in HP OfficeJet đã bắt đầu từ chối các hộp mực in không chính thức, tức không phải do HP cung cấp. Điều này xuất phát từ tính năng “bảo mật năng động” (dynamic security) đã được kích hoạt từ trong phần mềm của máy in.

Hiện tại, dù không từ chối thẳng thừng, các nhà sản xuất vẫn có thể gây khó khăn bằng việc đưa vào các cảnh báo hoặc thông báo lỗi. Khi sử dụng, người dùng sẽ gặp các cảnh báo nguy hiểm mang tính đe dọa vì đã sử dụng mực in “không chính hãng”. Điều này có thể khiến rất nhiều khách hàng lo lắng.

Một thông báo điển hình trên máy in HP là: “Các hộp mực không phải của HP được cài đặt. HP không thể đảm bảo chất lượng hoặc độ tin cậy của vật tư không phải của hãng. Dịch vụ in hoặc sửa chữa bắt buộc do sử dụng vật tư có nguồn gốc không chính hãng sẽ không được bảo hành”.

Một số khiếu nại tương tự cũng đến từ máy in Epson và mực của bên thứ ba. Trong một thử nghiệm nhanh của máy in Epson Expression Premium XP-630, thiết bị đã chấp nhận mực của bên thứ ba nhưng hiện lên rất nhiều cảnh báo chống lại việc sử dụng chúng.

Epson đã không đưa ra bình luận về việc cập nhật phần mềm của mình mà chỉ tuyên bố rằng: “Có một thị trường lớn về mực in không chính hãng cho máy in Epson. Công ty luôn đề nghị và chỉ có thể đảm bảo việc sử dụng mực in chính hãng trong máy in của mình và không kiểm tra, phê duyệt cũng như đảm bảo chất lượng từ sản phẩm bên thứ ba”.

Mua máy in rẻ hay đắt tiền?

Mực in giá rẻ, không chính hãng về lâu dài còn gây hỏng đầu phun, hư hỏng máy in, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng có thể gây mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất máy in, gây thiệt hại về kinh tế để khắc phục, sửa chữa.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-cua-nguoi-dung-may-in

Mực in chính hãng có những chỉ số đạt chuẩn như đậm đặc, độ nhớt, kích thước hạt mực. Điều này đảm bảo cho máy in hoạt động ổn định, an toàn không xảy ra hỏng hóc do mực in rò rỉ, hỏng đầu phun, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa máy in.

Quá trình sản xuất mực in chính hãng luôn tuân thủ quá trình kiểm nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng với sức khỏe, môi trường, giúp giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng.

Có nên sử dụng mực in bên thứ ba?

Mực in giá rẻ thường là loại mực không cùng nhãn hiệu giống như máy in của người tiêu dùng. Với giá thành thấp, nhiều người đã lựa chọn sử dụng loại mực in này để thay thế cho mực in chính hãng. Tuy nhiên, ngoài mức giá, chúng cũng có những điểm riêng cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Đầu tiên là việc không phải máy in nào cũng tương thích với mực in của bên thứ ba, như đã nói ở trên. Khả năng tương thích này phụ thuộc hoàn toàn vào máy in, cụ thể hơn là phần mềm được nhà sản xuất cài đặt. Đôi khi, hộp mực không được ghi nhận cài đặt hoặc không hoạt động với các dòng máy này.

“Tôi không sử dụng hộp mực của bên thứ ba vì thấy rằng máy in của mình thậm chí còn không nhận ra việc hộp mực đã được lắp vào. Vì vậy dù mua được chúng với giá rẻ hơn nhưng lại thành ra lãng phí”, người dùng chia sẻ

Tiếp theo đó, qua các thử nghiệm thì mực in khác loại không mang lại hiệu quả chất lượng tốt hơn mực in chính hãng. Chỉ trong một số trường hợp, chất lượng hai bên là ngang nhau. Tuy nhiên, điều này chỉ xác định trên các bản in cần chất lượng cao nhất, cần lưu giữ lâu dài hoặc in ảnh. Trên thực tế phần lớn nhu cầu người dùng là các bản in cần chất lượng trung bình.

Do đó, với những người muốn sử dụng mực in của bên thứ ba cần chú ý ba vấn đề là “can đảm để sử dụng, không quá quan tâm tới việc cần những bản in chất lượng cao và chấp nhận việc có thể mất thời gian để khắc phục những sự cố nhỏ phát sinh”.

Nguồn: Internet

Related Posts:

Máy in màu loại nào tốt nhất !

Máy in màu là loại máy sử dụng 4 màu...

Giải pháp WiFi tiện lợi với giá 3,5 triệu của Aruba

Được thiết kế cho nhu cầu chuyên biệt của doanh...

Theme Settings