Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Những ảnh hưởng từ việc sử dụng mực in giả kém chất lượng

Giống quần áo và nước hoa nhái nhãn mác, mực in giả mạo có chất lượng kém hơn nhiều so với hàng thật. Những hộp mực in giả mạo trông khá giống mực chính hãng nhưng lại gây ra nhiều hậu quả cho doanh nghiệp.

Mực in giả mạo đang là ngành kinh doanh hái ra tiền. Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả Imaging Supplies Coalition (ISC) tại Mỹ, mỗi năm ngành kinh doanh mực in giả toàn cầu kiếm được 3 tỷ USD. Tất nhiên, đi kèm với đó là thiệt hại vô cùng lớn mà doanh nghiệp, người tiêu dùng phải gánh chịu.

Những thiệt hại từ mực in giả

Giống quần áo và nước hoa nhái nhãn mác, mực in giả mạo có chất lượng kém hơn nhiều so với hàng thật. Những hộp mực in giả mạo trông khá giống mực chính hãng nhưng lại gây ra nhiều hậu quả cho doanh nghiệp.

nhung-anh-huong-tu-viec-su-dung-muc-in-gia-kem-chat-luong

Khi sử dụng mực in giả, chất lượng in ấn sẽ kém đi, thậm chí in sai màu hoặc chữ bị biến dạng. Nếu ngành nghề kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp cần đến tài liệu in ấn, chẳng hạn bán hàng hoặc marketing, thì các bản in từ mực in giả dễ đánh mất thiện cảm của khách hàng, tạo cảm giác doanh nghiệp hoạt động thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh công ty.

Thực tế, mực in giá rẻ không phải lúc nào cũng là hàng giả. Nhưng chất lượng in ấn mà chúng mang lại kém xa tiêu chuẩn chung, đặc biệt không thể sánh với tiêu chuẩn in ấn cao cấp của các nhà sản xuất chính hãng danh tiếng. Về lâu dài, các tài liệu và ấn bản in ấn kém sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới công việc kinh doanh, tuy rằng bài toán chi phí đầu vào luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ doanh nghiệp nào.

nhung-anh-huong-tu-viec-su-dung-muc-in-gia-kem-chat-luong

Mực in chính hãng cho chất lượng mưc in tốt nhất, màu sắc rõ nét và bền bỉ theo thời gian

Thêm vào đó, mực in giả có thể gây hỏng đầu phun máy in, hư hại phần cứng, dẫn tới máy dừng làm việc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Máy in dù mua chính hãng nhưng nếu sử dụng mực in giả sẽ bị mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất, gây thêm phí tổn ngân sách để sửa máy.

Chính vì thế, mực in giá rẻ ban đầu tuy có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng với nguy cơ gây hỏng hóc thiết bị, chất lượng in ấn kém lại khiến doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí khắc phục cao hơn nhiều.

Ngoài gây thiệt hại cho việc kinh doanh, mực in giả mạo còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng, ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng mực in giả vô tình tiếp tay cho nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm pháp luật.

Bảo vệ lợi ích doanh nghiệp

HP là một trong số ít nhà sản xuất đã có nhiều nỗ lực nhằm bảo vệ lợi ích người tiêu dùng. Hãng đã thiết kế riêng chương trình chống hàng giả và gian lận để bảo vệ các doanh nghiệp, tránh thiệt hại từ việc mua và sử dụng mực in giả.

nhung-anh-huong-tu-viec-su-dung-muc-in-gia-kem-chat-luong

Đầu tiên, người dùng cần cảnh giác trước những phương thức bán hàng đáng ngờ như: bán sỉ trên các trang web đấu giá trực tuyến, chào mời giá quá thấp so với các đơn vị khác. Nếu thỏa thuận có vẻ hấp dẫn đến khó tin thì rất có thể đó là một chiêu lừa đảo.

Khách hàng chỉ nên mua từ các nhà phân phối được HP ủy nhiệm, đồng thời nêu rõ yêu cầu mua sản phẩm HP chính hãng khi đặt hàng hoặc mời thầu.

Khi đơn hàng được giao, khách cần kiểm tra kỹ lưỡng các đặc điểm trên tem an ninh của HP để đảm bảo sản phẩm mình mua là chính hãng. Nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ “OK” và dấu tick chuyển động ngược chiều nhau. Còn nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ “OK” và dấu tick chuyển động cùng chiều nhau.

Related Posts:

Theme Settings