Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

D-Link DWR-921 giải pháp cho xe khách,công trường và văn phòng di động

D-Link DWR-921 Không chỉ là bộ định tuyến không dây (Wi-Fi router) truyền thống với hạ tầng Internet cáp quang thông thường còn có thể đóng vai trò như một bộ phát Wi-Fi di động nhờ vào khe cắm SIM 3G/4G LTE, qua đó cho phép người dùng chủ động triển khai một Wi-Fi hotspot di động để ‘lên mạng’ trong các buổi dã ngoại, du lịch.

D-Link DWR-921 về cơ bản là bộ định tuyến không dây (Wi-Fi router) hỗ trợ chuẩn 802.11n/g với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến mức 300Mbps.

Khác với các sản phẩm Wi-Fi router hiện có trên thị trường, D-Link DWR-921 được nhà sản xuất tích hợp thêm khe cắm SIM 3G/4G LTE, cho phép người dùng chuyển đổi kết nối Internet từ cổng WAN (cấp từ modem cáp quang của nhà cung cấp dịch vụ Internet) sang mạng di động. Qua đó, người dùng có thể chủ động hơn trong việc cung cấp kết nối Internet ở những lúc mạng cố định gặp vấn đề hoặc khi lắp đặt thiết bị tại nơi không có cáp mạng.

Về phần ngoại hình, DWR-921 sở hữu thiết kế đơn giản với dạng hộp gọn nhẹ, vỏ ngoài bằng nhựa bóng cùng các góc cạnh được trau chuốt kỹ và phối màu thể hiện sự hiện đại.

Cạnh trước nổi bật với dãy đèn tín hiệu với đầy đủ thông tin về trạng thái kết nối như 2G/3G/4G LTE, cường độ tín hiệu,… kèm theo đó là nút kích hoạt tính năng kết nối an toàn WPS và nút reset cứng thiết bị.

Trong khi đó, cạnh sau của thiết bị được tích hợp đầy đủ cổng vật lý gồm cổng WAN để tiếp nhận “ngõ ra Internet” từ modem/router lớp trên; 4 cổng LAN dành cho kết nối DWR-921 với PC và những thiết bị mạng khác; và đặc biệt nhất là khe thẻ SIM (hỗ trợ mạng dữ liệu chuẩn 4G LTE) dành cho kết nối Internet theo đường mạng di động.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, D-Link DWR-921 trang bị 4 anten độ lợi 3dBi, trong đó 2 anten ngầm dành cho việc phát tín hiệu Wi-Fi và 2 anten gắn ngoài với khả năng xoay linh hoạt dành riêng cho mạng di động 3G/4G LTE.

Bên cạnh đó, sản phẩm này hỗ trợ tốc độ Downlink/Uplink trên kết nối 3G/4G LTE lên đến 150/50Mbps và có khả năng đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của cùng lúc 16 thiết bị.

Chưa hết, DWR-921 cũng tích hợp tường lửa hoạt động kép (SPI và NAT), chuẩn mã hóa WPA / WPA2 để ngăn chặn mã độc trên Internet và người dùng trái phép truy cập vào hệ thống mạng.

Qua trải nghiệm thực tế, Test Lab cảm thấy rất hài lòng rằng router này có thể cung cấp mạng Internet cho 10 đến 12 thiết bị kết nối cùng lúc, lẽ dĩ nhiên tốc độ kết nối Internet sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào gói dịch vụ 3G/4G đăng ký và chắc chắn sẽ giảm năng suất khi có nhiều thiết bị kết nối.

Sử dụng thẻ SIM 3G/4G của nhà mạng Mobifone, Test Lab cảm thấy thoả mãn khi sử dụng DWR-921. Thiết bị hoạt động khá ổn định, cung cấp đường ra Internet mượt mà, ít gặp phải hiện tượng giật lag, cho phép xem mượt các video chuẩn HD trên YouTube, chơi game trực tuyến hạng nặng, tải tài liệu, tập tin trực tuyến không bị gián đoạn.

Hơn nữa, mặc dù được trang bị 2 anten độ lợi 2dBi ngầm trong thân máy, nhưng DWR-921 cũng cho ra vùng phủ sóng có thể “ôm trọn” không gian phòng khách khoảng 50m2. Như vậy, các thành viên của Test Lab có thể tuỳ ý di chuyển trong phòng khách mà không lo lắng về việc mất kết nối.

Sử dụng dễ dàng, đủ tính năng quản lý hấp dẫn

laptop tiền giang

D-Link DWR-921 cũng được trang bị giao diện cấu hình nhanh, qua đó cho phép người dùng có thể đơn giản hóa các thao tác thiết lập và nhanh chóng đưa thiết bị này “lên sóng” theo cấu hình riêng.

Cụ thể hơn, Test Lab chỉ cần ghim một thẻ SIM 3G/4G LTE vào DWR-921, sau đó thực hiện theo các hướng dẫn mà trình cài đặt đưa ra, cuối cùng khởi động lại router là đã sẵn sàng để kết nối Internet.

Khi đã cấu hình hoàn tất, ngay ở giao diện thiết lập Internet, bạn có thể chỉnh sửa lại các thông số mặc định như lớp địa chỉ mạng LAN, hoặc tùy chọn khai thác Internet từ cổng WAN thông qua router lớp trên theo cơ chế cấp phát địa chỉ IP tĩnh/động hoặc qua mạng dữ liệu 3G/4G.

Cũng tại đây, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tự động chuyển đổi nguồn tín hiệu Failover. Cụ thể hơn, trong giao diện Failover, nếu đang chọn ngõ ra Internet mặc định (Primary WAN) là tín hiệu từ cổng WAN thì bạn chỉ cần chọn mạng 4G trong trình đơn thả xuống Secondary WAN, và ngược lại.

Tính năng Failover.

laptop-tien-giang

Về cơ bản, đây là tính năng giúp D-Link DWR-921 thiết lập kết nối Internet dự phòng dựa trên tín hiệu cấp từ cổng WAN hay thẻ SIM 4G/3G. Theo đó, khi ngõ ra Internet truyền thống – tức cổng WAN – bị ngắt do rớt mạng, thì ngay lập tức DWR-921 sẽ chuyển tín hiệu sang mạng dữ liệu 4G/3G đã được cấu hình sẵn, và ngược lại. Bằng cách này, người dùng có thể liên tục trải nghiệm Internet mà không phải lo lắng về việc rớt hay chập chờn mạng.

Đối với mạng Wi-Fi do DWR-921 tạo ra, bạn có thể chủ động đặt lại tên SSID, mật khẩu đăng nhập mới theo ý thích, chuẩn mã hóa WEP/WPA/WPA2 hay WPS.

Ngoài ra, DWR-921 cũng được tích hợp một số tính năng quản lý mạng cơ bản như QoS – Ưu tiên băng thông cho thiết bị quan trọng, URL Filter – cho phép/chặn một số địa chỉ trang web cụ thể, Schedules – Thiết lập thời gian biểu cho từng thiết bị cụ thể, …

Chưa hết, router này cũng được tích hợp một số tính năng nâng cao dành cho giới quản trị hạ tầng mạng như DNS, DMZ, Virtual Network,…

Thay lời kết

Với khả năng hỗ trợ 4G LTE tích hợp, DWR-921 là giải pháp lý tưởng để tạo một mạng không dây nhanh chóng, giúp người dùng có được sự chủ động tối đa trong làm việc, học tập cũng như giải trí cho mọi tình huống dù rằng đang ở bất cứ đâu.

Nguồn Internet

Related Posts:

Đánh giá Lenovo Ideapad C340: Laptop “biến hình” chạy cực khỏe

Nhằm hướng tới những người dùng văn phòng trẻ, năng...

Màn Hình Philips 328M6FJMB kích thước 31.5 inch

Màn hình Philips 328M6FJMB có kích thước 31.5 inch trên...

Theme Settings