Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Có nên thay card màn hình rời cho laptop?

Card màn hình luôn là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc máy tính. Tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào card màn hình. Tuy nhiên có nên thay card màn hình rời cho laptop hay không thì còn phải xem xét.

Card màn hình là gì? Vai trò của card màn hình đối với một hệ thống máy tính

– Card màn hình hay còn được gọi là card đồ họa VGA ( Video Graphics Adaptor). Card màn hình có chức năng xử lý các thông tin về hình ảnh như độ tương phản, độ phân giải…, thông qua kết nối với màn hình mà người dùng có thể thao tác và làm việc trên máy tính. Và bộ phận có vai trò quan trọng nhất đối quyết định sức mạnh card đồ họa là GPU (Graphic Processing Unit). Card đồ họa càng tốt thì tốc độ xử lý hình ảnh càng mượt mà và dễ dàng thao tác. Đối với các game thủ và những người có công việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh thì thay card màn hình rời cho laptop lại càng quan trọng.

Thế nào là card màn hình rời?

Card màn hình (VGA) được chia làm 2 loại đó là VGA onboard là card đi theo máy và card VGA rời. Card màn hình rời là card mở rộng liên kết với mainboard thông qua bus giao tiếp ở các khe cắm mở rộng PCI, PCI Express, AGP. Card đồ họa rời có khả năng vượt trội về hiệu năng so với các loại card onboard. Vì card rời sử dụng GPU với bộ nhớ riêng chuyên dụng, không cần chia sẻ từ bộ nhớ hệ thống nên nó luôn đảm bảo về tốc độ, không gây ảnh hưởng đến hệ thống chung của máy tính. Nhờ đó, thay card màn hình rời cho laptop có khả năng xử lý những ứng dụng nặng, chơi game cao cấp một cách mượt mà hơn…

co-nen-thay-card-man-hinh-roi-cho-laptop

Vậy có nên thay card màn hình rời cho laptop?

Tùy vào từng đời máy mà nhà sản xuất có hỗ trợ nâng cấp thì máy tính của bạn mới có thể nâng cấp được. Nếu bạn sử dụng một CPU có hiệu năng trung bình thì việc nâng cấp card màn hình là không cần thiết. Hơn nữa quá trình thay card màn hình rời phải rất cẩn thận vì hay xảy ra lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết tâm muốn nâng cấp card màn hình để thỏa mãn đam mê thì thay card màn hình rời cho laptop là hoàn toàn hợp lý.

co-nen-thay-card-man-hinh-roi-cho-laptop

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: HOTLINE: (0273)3 885 887 – 0942 885 887 – 0968 885 887 để được tư vấn. Sản phẩm đang có tại Laptop Tiền Giang

Related Posts:

MSI giới thiệu loạt sản phẩm laptop RTX 40 Series ra mắt tại Việt Nam

Hãng sản xuất laptop nổi danh toàn cầu MSI đã...

PC HP Pavilion 590 – cấu hình mạnh, thiết kế nhỏ gọn cho dân văn phòng

Với thiết kế nhỏ gọn, cấu hình khỏe, máy tính...

4 tính năng rất tiện dụng của máy in đa năng bạn nên biết

Một chiếc máy in đa năng sẽ giúp tiết kiệm về diện...

Theme Settings