Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

CÁCH XỬ LÝ MÁY IN KHI BỊ KẸT GIẤY

Bạn gặp rắc rối khi đang in mà bị kẹt giấy. Nếu nóng vội, lôi giấy ra ngay lập tức có thể sẽ làm hỏng trục in và các bộ phận bị kẹt. Hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây để thực hiện đúng cách và an toàn cho máy in. 

Lấy giấy kẹt không đúng cách nguy hiểm như thế nào?

Đương nhiên bạn cần phải lôi giấy in hỏng ra ngoài nếu bị kẹt giấy, đứng máy. Nhưng nếu thao tác sai sẽ có thể làm hỏng trục in, các linh kiện khác bên trong máy in. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong quá trình in ấn. 

Kẹt giấy là do đâu?

Bạn nghĩ là do vật gì vướng vào máy in hay linh kiện máy bị hỏng, hoặc là bạn vừa thay hộp mực mới sai cách, hay giấy in không hợp với máy in. Tất cả đều có thể xảy ra, vì để tránh ảnh hưởng và hỏng máy in cần thao tác đúng như sau đây.

may-in-bi-ket-giay-

Cách xử lý tình trạng kẹt giấy

Đầu tiên, cần xác định đúng chiều của giấy đi ra để kéo cho đúng chiều trả giấy. Sau đó lấy hộp mực ra khỏi máy in khi kẹt giấy. Đừng nóng vội kéo ngay tờ giấy ra ngoài, có thể làm rách giấy, không lấy được hết vụn giấy ra ngoài.

Thứ hai, nên dùng hay tay để kéo giấy hỏng, kéo chậm rãi, nhẹ nhàng nhất để giấy ra từ từ, tuyệt đối không kéo nhanh và mạnh sẽ không lấy được hết cả trang giấy hỏng ra ngoài và có thể làm sót lại mẫu nhỏ bị rách bên trong. Đối với máy in có cửa sau bạn có thể mở cửa sau máy in trước rồi mới kéo giấy. 

may-in-bi-ket-giay

Đặc biệt, giấy bị kẹt có thể bị cuốn vào lô sấy máy in, nên sẽ gặp một chút khó khăn, không thể lấy ra dễ dàng. Vì thế, hãy rút nguồn điện cho máy in, sau đó rút cổng USB kết nối ra khỏi máy in và lấy luôn cả hộp mực ra ngoài. Tiếp đến có thể dùng nhíp, gắp từng góc giấy lôi ra ngoài. Không nên kéo một bên mà làm cân bằng hai bên tờ giấy để giấy không rách. Cố gắng đừng để chạm vào linh kiện nào khác của máy, tránh làm hỏng chúng. 

Nếu như sau khi xem xong bài này và thực hiện nhưng không thành công. Tốt hơn hết bạn nên gọi điện cho trung tâm sửa chữa máy in uy tín để được trợ giúp nhé.

Nguồn : Internet

Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ MTCom

  • Số: 70A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P1, TP.Mỹ Tho
  • Hotline: (0273)3 885 887 – 0968 885 887
  • Website: www.laptoptiengiang.com – mtcom.vn

Related Posts:

6 cách tản nhiệt laptop đơn giản, hiệu quả không hại máy

(MTCom) Thời tiết mùa hè khiến laptop nhanh chóng bị...

Đánh giá máy in đa năng Canon MF241D trợ lý đa năng cho văn phòng

Laptop Tiền Giang đưa ra thêm 1 dòng máy cho...

Đánh giá ASUS TUF FX504G: Laptop gaming thế hệ mới của ASUS có gì hay?

Nhắc tới laptop gaming của ASUS có lẽ chúng ta sẽ nhớ...

Theme Settings