Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

5 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SSD THAY VÌ HDD

Hiện nay, trên giới chỉ có hai phương thức lưu trữ thông tin là sử dụng vật liệu từ và chip nhớ tương ứng với hai loại ổ cứng lưu trữ thông tin là HDD và SSD. Trong những năm trở lại đây, phương thức lưu trữ thông tin bằng chip nhớ có những bước tiến lớn giúp giảm giá thành sản phẩm cũng như gia tăng dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.

Những tiện ích khi sử dụng SSD (so sánh với HDD)

– Tốc Độ: Vì tốc độ truy xuất và xử lí dữ liệu của SSD nhanh hơn rất nhiều lần so với HDD nên nếu cài đặt Hệ Điều Hành vào SSD sẽ cải thiện đáng kể thời gian khởi động máy vì trong khi SSD khởi động xong là có thể hoạt động ngay thì HDD lại phải tốn thêm thời gian chờ ổ đĩa quay đạt đúng tốc độ.

– Phân Mảng: Nếu dữ liệu bị phân bố rải rác trên phiến đĩa của HDD (điều chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng) thì thời gian để truy xuất, lắp nối và xử lí thông tin sẽ bị gia tăng nhiều lần trong khi SSD không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này, thông tin có thể được truy xuất đồng loạt ở nhiều chip nhớ.

– Độ bền: Một ổ SSD đúng như tên gọi của nó Solid-State Drive có nghĩa là sản phẩm được sản xuất thành một khối thống nhất tăng sức chịu và chậm hơn rất nhiều lần so với HDD có cấu thành phức tạp hơn rất nhiều.

– Sự tiện dụng: Một ổ SSD vừa nhỏ lại vừa nhẹ thích hợp với những người hay di chuyển liên tục. Chúng ta không thể cầm 1 ổ HDD vừa to nặng lại hở hang được, chưa tính đến việc thuận tiện thì tính thẩm mỹ đã không đạt rồi.

– Tiếng ồn: Một lợi thế to lớn của SSD là không tạo ra tiếng ồn trong khi hoạt động như HDD.

Người sử dụng nào hưởng lợi nhiều nhất từ SSD:

– Đầu hạng chắc chắn không thể không kể đến các anh chị em Game Thủ. Một game chạy trên SSD bao giờ cũng mượt mà với thời gian chờ thấp (chắc hẳn những game thủ không lạ gì những lần chờ load game tới tận 2 3 phút rồi phải không?).

– Đối với dân làm đồ họa mà nói không có cơn ác mộng nào tệ hơn là chờ xử lí đồ họa phải không nào? Nếu phần mềm làm đồ họa và kho tài nguyên nằm trên SSD thì đảm bảo tốc độ xử lí của phần mềm cũng cải thiện một cách rõ rệt và cảm nhận được.

– Bên cạnh đó, những khách hàng yêu thích sự yên tĩnh thì không thể nào bỏ qua được SSD.

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: HOTLINE: (0273)3 885 887 – 0968 885 887 để được tư vấn hoặc truy cập Laptop Mỹ Tho.

Related Posts:

Đánh giá máy in hiệu suất cao Canon MF8580Cdw

Mẫu máy in dành cho văn phòng Canon MF8580Cdw có...

Laptop Acer Nitro 16 Phoenix chuyên dành cho game thủ được mở bán

Acer vừa lựa chọn đồng hành cùng Phong Vũ mở...

5 mẹo khắc phục lỗi bàn phím trên laptop !

Máy tính xách tay bị hư bàn phím có vẻ...

Theme Settings