Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

MÀN HÌNH MACBOOK BỊ Ố VÀNG, ÁM XANH – CÁCH XỬ LÝ HIỆU QUẢ

Macbook đối với người dùng từ lâu đã trở thành thiết bị thân thuộc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh được lỗi màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh. Mặc dù, đây là lỗi không phổ biến nhưng nếu xảy ra trong quá trình sử dụng sẽ khiến chúng ta khó chịu và bất tiện. Vì vậy, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả qua bài viết dưới đây để có thể biết được cơ bản các lỗi màn hình Macbook và lỗi nào cần sửa hay thay màn hình Macbook mới.

Nguyên nhân màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh

Lỗi màn hình Macbook bị ố vàng biểu hiện qua những vết ố màu trắng, sáng và loang lổ. Biểu hiện này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn khiến cho người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu, mỏi mắt khi nhìn vào.

Lỗi màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh không phải là lỗi quá nghiêm trọng. Khi Macbook bị lỗi này bạn vẫn có thể dùng đầy đủ các hiệu năng của máy tính, nhưng chỉ thị màu sắc hiển thị sẽ tương đối lệch và màn hình sẽ không hiển thị đầy đủ thông tin. Nguyên nhân của lỗi màn hình bị ố vàng xuất phát từ lỗi phần cứng và cả phần mềm:

  • – Lỗi phần cứng: Do màn hình xảy ra va chạm hay đập mạnh vào vật cứng gây ra tình trạng chập mạch tấm nền màu hoặc do bộ nhớ của Macbook đã đầy.

  • – Lỗi phần mềm: Do Macbook thiếu bản cập nhật acOS hoặc do tùy chỉnh màn hình không phù hợp.

  • – Một nguyên nhân nữa khiến cho màn hình Macbook bị ố vàng có thể là do tấm chắn bên trong của màn hình đã bị lỗi chuyển màu, không thể hiển thị đúng màu sắc ngay trên lớp ma trận phía trước.

  • – Trong quá trình vệ sinh LCD người dùng đã dùng chất tẩy rửa mạnh khiến chất tẩy này thấm vào bên trong gây nên hiện tượng ố vàng, ám xanh xuất hiện trên màn hình.

Đó là những nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình Macbook gặp lỗi ố vàng. Vậy trong trường hợp này bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Lỗi này có thể khắc phục tại nhà được không? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn phục màn hình Macbook bị ố vàng, ám xanh hiệu quả ngay tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Như đã nói, lỗi này sẽ không cản trở để việc hiển thị nội dung của bạn nhưng màu sắc hiển thị trên đó sẽ khiến bạn có chịu. Nếu nhưng bạn không hài lòng khi vấn đề này lại xuất hiện trên màn hình máy tính của mình thì bạn cũng có thể khắc phục nhanh bằng cách reset lại PRAM / NVRAM:

  • – Bước 1: Mở menu hiển thị của Apple >> chọn Shutdown để tắt MacBook

  • – Bước 2: Hãy nhấn phím nguồn MacBook 1 lần (không giữ nút nguồn)

  • – Bước 3: Sau khi đã nhấn phím nguồn hãy chọn và nhấn giữ 4 phím Option + Command + P + R. Tiếp tục giữ tổ hợp phím trong 20 giây và thả ra. MacBook sẽ tự động khởi động.

  • – Bước 4: Hãy kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện trên màn hình nữa không.

Nếu vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn lỗi máy tính bị ố vàng, bạn có thể sửa lỗi này bằng cách reset SMC trên MacBook. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như các bước trên nhưng sẽ nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option + Nguồn và giữ khoảng 10 giây. Sau đó thả ra và kiểm tra lại màn hình.

Một cách khác để khắc phục tình trạng này là hãy kiểm tra xem MacBook đã được cập nhật phần mềm đầy đủ chưa. Hãy vào menu Apple chọn System Preferences và chọn Software Updates. Khi đó, hãy kiểm tra những tùy chọn bã hòa màu sắc nhờ vào ứng dụng ColorSync Utility của macOS trong thư mục Utility.

Nếu như đã thử hết các cách mà màn hình Macbook của bạn không thể khắc phục được tình trạng ố vàng thì có thể bạn đã thay nhầm màn hình kém chất lượng. Để khắc phục được hoàn toàn tính trạng này bạn hãy chuyển Macbook đến những trung tâm sửa chữa uy tín.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân đã làm cho màn hình Macbook bị ố vàng và giúp bạn có thể sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Nguồn: Bảng tin công nghệ

Related Posts:

Những yếu tố cần cân nhắc khi mua laptop gaming

Chọn laptop phù hợp nhu cầu chưa bao giờ là...

Sửa máy in tại Mỹ Tho Tiền Giang

Khi máy in đang dùng gặp phải sự cố khiến...

Theme Settings