Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Giải pháp đơn giản để gỡ bỏ trình đơn Set as desktop background trên Windows 10

Nếu thường xuyên nhấn nhầm vào Set as background mỗi khi cần chỉnh sửa hình ảnh nào đó, bạn có thể loại bỏ tùy chọn này chỉ với vài thao tác đơn giản.

Có thể nói, thay đổi ảnh nền của màn hình desktop được xem là một trong những thủ thuật giúp người dùng có thể nhanh chóng mới giao diện máy tính vốn đã nhàm chán sau thời gian dài sử dụng. Cụ thể hơn, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào hình ảnh bất kỳ mình muốn đặt làm ảnh nền, chọn Set as desktop background. Lập tức, Windows sẽ tự động thay đổi ảnh nền hiện hữu bằng hình ảnh vừa được chọn.

Tuy nhiên, không ít người đã phàn nàn trên các diễn dàn về Windows rằng tùy chọn Set as desktop background được đặt rất gần với một số tùy chọn liên quan đến công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Paint chẳng hạn, khiến họ thường nhấn nhầm phải nó. Lẽ dĩ nhiên, người dùng buộc phải mất thêm một khoảng thời gian nữa để biến ảnh nền desktop trở về như cũ.

Do vậy, nếu cũng đang đau đầu vì thường xuyên gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể loại bỏ luôn tùy chọn này để tránh mắc phải lần nữa.

Và để thực hiện điều này, trước hết, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa regedit vào hộp thoại RUN vừa xuất hiện.

Tiếp đến, trong cửa sổ Registry Editor, bạn hãy truy cập đường dẫn: HKEY_CLASSES_ROOT\SystemFileAssociations

Tại cột bên trái của giao diện đây Registry Editor, hệ thống sẽ hiển thị danh sách của các định dạng tập tin có trên Windows. Tuy nhiên, bạn chỉ tập trung vào những định dạng về hình ảnh, bao gồm: .bmp, .jpe, . jpeg, .jpg, .png, .tif, .dib, .gif, .jfif và một số định dạng khác tùy thuộc vào những công cụ được cài đặt trên máy tính.

mtcom giải pháp win 10

Tại đây, chúng tôi sẽ tiến hành làm mẫu bằng cách mở rộng khóa của định dạng .jpg để cho ra đường dẫn như sau: HKEY_CLASSES_ROOT\SystemFileAssociations\.jpg \Shell

mtcom giải pháp win10

Vẫn tiếp tục ở cột trái, khóa Shell sẽ cung cấp thêm 2 khóa con là 3D Edit (nếu đã nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Creators) và setdesktopwallpaper

Trước khi tiến hành loại bỏ tùy chọn Set as desktop background ra khỏi trình đơn ngữ cảnh desktop, bạn cần sao lưu dữ liệu của khóa .jpg bằng cách nhấn phải chuột vào khóa này, sau đó chọn Export ra một vị trí bất kỳ mình muốn. Lưu ý, vị trí lưu trữ nên được chọn ở những nơi dễ dàng tìm nhất nhằm đảm bảo việc phục hồi khi cần sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẽ nhất.

Một khi đã sao lưu dữ liệu, bạn hãy mạnh dạn nhấn phải chuột vào khóa setdesktopwallpaper và chọn Delete, sau đó nhấn Yes trong hộp thoại cảnh báo vừa xuất hiện là hoàn tất.

mtcom giải pháp win 10-1

Từ bây giờ, mỗi khi nhấn phải chuột vào định đạng .jpg, bạn sẽ không còn bắt gặp tùy chọn Set as desktop background được hiển thị trên thanh trình đơn ngữ cảnh nữa.

Cuối cùng, hãy tiếp tục thực hiện các thao tác tương tự với những định dạng hình ảnh khác.

Ngoài ra, để phục hồi lại các thiết lập ban đầu, vẫn trong cửa sổ Registry Editor, bạn hãy nhấn thẻ File > Import.. và tìm đến vị trí đã lưu trữ những dữ liệu đã được xuất ra trước đó.

Sưu tầm Internet

Related Posts:

Hệ thống máy chấm công quản lý từ xa

Thời đại công nghệ càng phát triển mạnh mẽ, trong...

Giải pháp nhà thông minh Lumi

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu sơ qua...

Kinh nghiệm hay chọn mua laptop cho học tập

Bên cạnh sách vở, dụng cụ học tập cho năm...

Theme Settings