Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

ĐÁNH GIÁ MÁY IN BROTHER MFC-T810W: TỐC ĐỘ IN NHANH, CHẤT LƯỢNG ỔN

MFC-T810W là mẫu máy in phun đa chức năng mới của Brother hướng đến người dùng văn phòng vừa và nhỏ. Sản phẩm không chỉ trang bị đầy đủ chức năng in ấn, scan và copy mà còn có thiết kế gọn gàng, hệ thống mực in liên tục cùng công nghệ in ấn di động tích hợp, mang đến sự linh hoạt khi sử dụng.
Điểm nổi bật trong thiết kế sản phẩm là hệ thống nạp mực liên tục Refill Tank System ở mặt trước, tiện dụng trong việc quản lý và nạp lại khi cần. Thiết kế chống tràn cải tiến giúp việc nạp lại mực tiện dụng và sạch sẽ, không vấy bẩn chung quanh.

Brother MFC-T810W

Thông số cơ bản của Brother MFC-T810W

  • Nhóm sản phẩm: In phun màu đa chức năng khổ A4.
  • Tốc độ in: Fast mode: 27 trang/phút (trắng đen), 23 trang/phút (màu).
  •  Tiêu chuẩn ISO/IEC 24734: 12 ảnh/phút (trắng đen), 10 ảnh/phút (màu)
  •  Độ phân giải: 1.200 x 1.200 dpi.
  • Chuẩn kết nối: USB 2.0, Wi-Fi 802.11n, Ethernet.
  • Khay đựng giấy: 150 tờ (định lượng 80 gsm).
  • Loại mực sử dụng: BTD60BK (đen) và BT5000C/M/Y (màu

Thiết kế truyền thống

Brother MFC-T810W

Vẻ ngoài T810W không có sự thay đổi so với phiên bản T800W trước đây. Cụ thể “số đo” của sản phẩm là 43,5 x 38 x 19,9 cm và nặng khoảng 8,7 kg, phù hợp với không gian mở của những văn phòng hiện đại hoặc giới hạn diện tích.

Bảng điều khiển đặt ở mặt trước, gồm màn hình đơn sắc và các phím vật lý ở mặt trước được nhóm thành những cụm chức năng tương ứng. Bạn có thể điều khiển tất cả chức năng của máy in thông qua nhóm phím này. Từ việc tắt mở nguồn, chọn chế độ scan, copy hoặc fax, bản in màu hay đen trắng, cho đến các thiết lập nâng cao như tùy chỉnh chất lượng, độ phân giải khi quét tài liệu đều hiển thị khá trực quan.

Brother MFC-T810W

Bên trên là khay nạp giấy tự động ADF (automatic document feeder) sức chứa 20 tờ giúp tiết kiệm thời gian khi scan, copy hoặc fax nhiều trang tài liệu cùng lúc. Trong khi đó, cụm khay kính phẳng ở dưới lại tiện dụng hơn cho những trang tài liệu dày và tránh tình trạng kẹt giấy.

Về sức chứa giấy theo thiết kế của Brother MFC-T810W khoảng 150 tờ A4 định lượng tiêu chuẩn 80 gsm. Xét tổng thể thì thiết kế này vẫn phù hợp với người dùng văn phòng nhỏ gọn để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên trong những ngày bận rộn cần in ấn với số lượng lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc nạp giấy.

Brother MFC-T810W

Một điểm cộng phải kể đến của T810W là hỗ trợ đầy đủ các cổng giao tiếp phổ biến hiện nay. Từ USB 2.0 kết nối trực tiếp đến máy tính cho đến cổng Ethernet, dùng chia sẻ tác vụ in ấn với nhiều người dùng trong cùng mạng nội bộ một cách dễ dàng.

T810W đi kèm 4 hộp mực tiêu chuẩn theo hệ màu CMYK gồm BTD60BK và BT5000C/M/Y. Theo Brother cho biết hộp mực đen BTD60BK có thể in khoảng 6.500 trang và ba hộp mực màu in được 5.000 trang. Có thể nhận thấy đây là mức hợp lý cho một bản in chất lượng vì chi phí mực in chính hãng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng trước khi quyết định chọn mua một máy in, nhất là máy in phun màu.

Công nghệ in ấn di động

Brother MFC-T810W

Như đề cập trên, Brother MFC-T810W cũng hỗ trợ kết nối mạng Wi-Fi đáp ứng nhu cầu in ấn từ smartphone và tablet, mang đến sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian sử dụng. Thực tế cho thấy việc thiết lập kết nối Wi-Fi khá đơn giản, bạn chỉ việc chọn Wireless LAN setup wizard và thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Về phía thiết bị người dùng, bạn có thể cài thêm tiện ích miễn phí iPrint&Scan, tải về từ kho ứng dụng tương ứng với nền tảng Android, iOS hoặc Windows Phone. Không chỉ cho phép người dùng in ấn tài liệu, hình ảnh và email lưu trữ trên thiết bị di động, tiện ích của Brother còn có khả năng kết nối với các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Dropbox, Evernote, Google Drive và OneDrive để in ấn hoặc lưu trữ dữ liệu sau khi scan.

Brother MFC-T810W

Một giải pháp in ấn di động khác là Wi-Fi Direct, cho phép kết nối trực tiếp giữa thiết bị di động và máy in mà không cần phụ thuộc Internet. Chỉ cần “bắt sóng” thiết bị với máy in và nội dung sẽ được xuất ra nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian. Điều này giúp tăng tính linh hoạt trong việc in ấn, khả năng kết nối giữa những thiết bị trong văn phòng sẽ góp phần thúc đẩy công việc hiệu quả hơn, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bên cạnh đó, Brother còn cung cấp bộ phần mềm Control Center 4 với các chức năng điều khiển và quản lý máy in. Kho dữ liệu Brother CreativeCenter cung cấp nhiều mẫu bảng biểu, thiết kế có tính sáng tạo, giúp phát triển khả năng suy luận, kỹ năng tư duy toán học cơ bản của trẻ.

Tốc độ in nhanh, chất lượng ổn

Brother MFC-T810W

MFC-T810W hỗ trợ 4 chế độ in khác nhau với chất lượng bản in tương ứng từ thấp đến tốt nhất. Ở đây chúng ta sẽ bỏ qua bản in nhanh vì chất lượng khá kém, sọc ngang và mất chi tiết nên không có nhiều ý nghĩa thực tế, chỉ phù hợp khi cần một bản in nháp để kiểm tra nội dung hay duyệt qua một thiết kế tổng thể mà thôi.

Brother MFC-T810W

Xét tổng thể, T810W không nằm trong số máy in tốt nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, tuy nhiên nó vẫn đủ làm hài lòng hầu hết nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Chữ in trong văn bản rõ nét và mạch lạc, biên chữ tròn trịa với độ đậm hợp lý, đủ để người dùng đọc được nội dung ở co chữ 7 point một cách dễ dàng. Phần bảng biểu và đồ họa trong bản in cũng thể hiện tốt, hình ảnh mịn, thể hiện được độ đậm nhạt và đầy đủ chi tiết.

Brother MFC-T810W

Trong phần thử nghiệm tốc độ in với file dữ liệu mẫu gồm 11 trang A4, trong đó khoảng 50% nội dung là chữ (text) và phần còn lại là biểu đồ cùng các hình minh họa cỡ nhỏ. Tính trung bình, tốc độ mỗi trang mất khoảng 6,9 giây với bản in trắng đen và 8,7 giây khi in màu. Cũng file dữ liệu mẫu trên khi in với chất lượng cao nhất, tốc độ in chậm đi đáng kể khi mất đến 41,5 giây cho bản in trắng đen và 45,1 giây khi in màu.
 
Khi in ảnh tràn khung khổ A4 trên giấy Brother BP71GA4, thời gian in mất 1 phút 44 giây cho bản in tiêu chuẩn và mất 4 phút 6 giây nếu yêu cầu chất lượng cao nhất. Cũng với file ảnh này, tốc độ in của T800W từng thử nghiệm mất đến 13 phút 19 giây. Điều này cũng cho thấy sự thay đổi ngoạn mục của mẫu máy in phun đa chức năng mới của Brother. Không chỉ nâng cấp về chip xử lý, dung lượng bộ nhớ mà cả công nghệ in cũng được cải thiện, tiết kiệm thời gian hơn so với máy in thế hệ cũ.

Tổng quan sản phẩm

Brother MFC-T810W

MFC-T810W là mẫu máy in phun đa chức năng mới của Brother hướng đến người dùng văn phòng vừa và nhỏ. Sản phẩm không chỉ trang bị đầy đủ chức năng in ấn, scan và copy mà còn có thiết kế gọn gàng, hệ thống mực in liên tục cùng công nghệ in ấn di động tích hợp, mang đến sự linh hoạt khi sử dụng.

So với sản phẩm thế hệ cũ, T810W có sự thay đổi rõ rệt về tốc độ in ấn đồng thời vẫn giữ được ưu điểm về chất lượng bản in, màu sắc trung thực, thể hiện gần đúng với bảng màu tiêu chuẩn. Hộp mực in chính hãng giá rẻ với công nghệ tiết kiệm mực, mang đến chất lượng bản in tốt hơn cũng như giúp việc in ấn “thoải mái” hơn.

Nguồn: Internet

Related Posts:

Chi phí thiết bị cho nhà thông minh có đắt không?

Nhà thông minh có đắt không? Nhà thông minh (smarthome)...

Lenovo giới thiệu bộ ba ThinkStation P360 cấu hình “khủng”

Trong khi ThinkStation P360 Tiny là máy trạm nhỏ nhất...

Những yếu tố cần cân nhắc khi mua laptop gaming

Chọn laptop phù hợp nhu cầu chưa bao giờ là...

Theme Settings