Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Toshiba tin tưởng tương lai tươi sáng cho ổ cứng truyền thống

Trong phát biểu mới nhất của mình – Giám đốc phát triển kinh doanh ổ cứng tại Toshiba Rainer Kaese tin rằng ổ cứng truyền thống (HDD) sẽ có một tương lai tươi sáng.

Theo GearRice, cơ sở để ông Kaese đặt niềm tin vào ổ cứng truyền thống chính là tại các trung tâm dữ liệu, nơi các hệ thống cần lưu trữ dữ liệu lớn. Ngoài ra, ổ cứng cũng là nơi để người dùng lưu trữ các bản sao lưu hay bộ sưu tập. Trong khi đó, với khả năng hoạt động nhanh, nhỏ hơn và giảm giá đáng kể, ổ thể rắn (SSD) có thể thay thế ổ cứng trong hầu hết máy tính cá nhân và doanh nghiệp.

Toshiba hiện là một trong những nhà sản xuất ổ cứng chính trên thị trường. Kaese cho rằng, ổ cứng vẫn duy trì sự chênh lệch về chi phí trên mỗi GB so với ổ SSD khoảng 7 lần khi xét đến các mức dung lượng lớn. Ưu điểm này tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của ổ cứng.

Không chỉ có vậy, ổ cứng có ưu điểm lớn hơn nhiều so với SSD về mức không gian lưu trữ. Trong khi sự xuất hiện của SSD 8 TB hoặc thậm chí 4 TB là rất hiếm, các ổ HDD dung lượng lên đến 30 TB đã có mặt trên các cửa hàng. Mặc dù tốc độ chậm hơn nhiều so với SSD nhưng HDD có thể đạt tốc độ cực lớn khi hoạt động song song. Để ví dụ, Toshiba cho biết công ty có một dàn 78 ổ cứng 18 TB hoạt động ở tốc độ 17 Gbps.

Một ưu điểm khác của HDD là chúng có thể được ghi nhiều lần hơn SSD, vì vậy nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu, nơi các tập tin được di chuyển liên tục. Ngoài ra, khả năng tái chế của ổ HDD tốt hơn nhiều nhờ được làm bằng nhôm và đồng, trong khi ổ SSD dựa vào bảng mạch in, chip và nhựa.

Dẫu vậy, Kaese thừa nhận một trong những điều cần cải thiện ở ổ cứng là lượng điện tiêu thụ cần thiết để đĩa quay.

Related Posts:

Theme Settings