Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Giữa rừng laptop với RAM hàn chết, Lenovo quay trở về thiết kế dễ nâng cấp trên loạt ThinkPad mới

Thực tế, Lenovo đã hợp tác cùng công ty chuyên sửa chữa iFixit để thiết kế phần cứng chiếc máy này.

Năm 2019, khi Lenovo chuyển từ ThinkPad T480 sang T490, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra thất vọng. ThinkPad T480 cho phép nâng cấp RAM dễ dàng nhờ 2 khe cắm SO-DIMM, hệ thống pin PowerBridge giúp người dùng tự thay thế một phần. Trái lại, ThinkPad T490 lại hướng đến thiết kế mỏng nhẹ hơn, pin liền và RAM nửa hàn chết. Kể từ đó, dòng ThinkPad T-series dường như đi theo hướng này.

Tuy nhiên, ThinkPad T14 Gen 5 ra mắt tại MWC 2024 đánh dấu bước ngoặt trong cách tiếp cận tính linh hoạt và sửa chữa của Lenovo.

ThinkPad T14 Gen 5 quay trở lại thiết kế 2 khe RAM SO-DIMM như ThinkPad T480, hỗ trợ nâng cấp tối đa 64GB DDR5. Quan trọng hơn, pin của ThinkPad T14 Gen 5 vẫn liền nhưng được xếp vào loại CRU (Customer Replaceable Unit), nghĩa là người dùng có thể tự thay thế và dễ dàng tìm mua. Để đạt được điều này, Lenovo đã thay đổi thiết kế bên trong, sử dụng đầu nối thay cho cáp thông thường.

Trên thực tế, Lenovo đã hợp tác cùng công ty chuyên sửa chữa nổi tiếng iFixit để thiết kế ThinkPad T14 Gen 5. iFixit đã chấm 9.3 điểm cho chiếc máy này về khả năng sửa chữa, một con số đáng nể trong thời điểm mọi laptop giờ đây đều đã bị hàn chết hầu hết các linh kiện.

Related Posts:

6 laptop gaming đỉnh nhất mà bạn nên mua trong năm 2022

Đây là những laptop gaming hot nhất thị trường lúc...

Đánh giá máy Scan Plustek PS288

Laptop Tiền Giang giới thiệu quý khách hàng dòng máy...

Vì sao phải sử dụng dòng máy in nhiệt để in hoá đơn?

In hoá đơn là nhu cầu cần thiết trong mọi...

Theme Settings