Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

Doanh thu 100 triệu/năm sẽ phải nộp thuế 1%, Kinh doanh Online Facebook

Theo quy định mới, các cá nhân bán hàng online trên mạng xã hội có doanh thu đạt trên 100 triệu đồng/năm sẽ phải nộp 1% thuế giá trị gia tăng và 0,5% thuế thu nhập cá nhân.

Lãnh đạo của một số Chi cục Thuế quận huyện ở TP HCM đã tiến hành rà soát, thu thập thông tin và gửi thư mời cá nhân bán hàng trên Facebook đăng ký, kê khai thuế. Những người kinh doanh trên Facebook sẽ phải đăng ký kinh doanh đầy đủ.

Đối với những cá nhân kinh doanh online trên mạng xã hội có doanh thu đạt trên 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế giá trị giá tăng 1%, thuế thu nhập cá nhân 0,5%. Nếu doanh thu đạt dưới 100 triệu/năm sẽ không phải nộp thuế.

Những người kinh doanh online thường giao hàng và thu tiền mặt nên rất khó trong việc thu thuế. Để tạo công bằng trong nghĩa vụ thuế, lãnh đạo các chi cục tiếp tục rà soát và mời cá nhân kinh doanh trên Facebook tự giác kê khai doanh thu. Dựa vào đó, cơ quan quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc thu thuế.

Điều quan trọng là người kinh doanh có trung thực trong việc tự kê khai hay không thì cơ quan thuế sẽ có phương án xác mình và đưa ra biện pháp chế tài phù hợp.

CỐ TÌNH TRỐN THUẾ SẼ KHOÁ TÀI KHOẢN

Trước mắt, Tổng cục Thuế đã lên chương trình tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người kinh doanh online tự giác kê khai và đóng thuế. Đối với các cá nhân không tự giác và cố tình trốn thuế thì cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý khác. Và biện pháp mạnh nhất sẽ là khoá tài khoản facebook.

 

Bà Tạ Thị Phương Lan – Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết, từ trước đến nay các cơ quan quản lý đã phối hợp với các đối tác ở nước ngoài khoá nhiều tài khoản mạng xã hội nhưng chưa áp dụng đối với những trường hợp vi phạm thuế. Các trường hợp từng bị khoá tài khoản đều liên quan tới vấn đề an ninh quốc gia, chính trị, xã hội…. Và tới đây có thể sẽ áp dụng sang cả trường hợp vi phạm luật về thuế.

Sưu tầm Internet

Related Posts:

Giới thiệu máy in HP LaserJet Pro M12w – Hợp thời in ấn di động

Máy in laser đen trắng HP LaserJet Pro M12W –...

LG giới thiệu bộ đôi màn hình máy tính OLED tại Việt Nam, giá từ 56 triệu

LG UltraFine OLED Pro 27EP950 và 32EP950 đã được phân...

HP EliteBook x360 1040 G5 Laptop đẳng cấp doanh nhân

HP EliteBook x360 1040 G5 là máy tính xách tay...

Theme Settings