Chat Zalo
Chat Facebook
0968885887

7 thương hiệu laptop đáng tin cậy nhất năm 2023

Với hàng chục thương hiệu máy tính xách tay trên thị trường, thật khó để xác định liệu một thương hiệu có đáng tin cậy hay không.

Giới chuyên gia cho rằng có một số điều xác định độ tin cậy của bất kỳ thương hiệu máy tính xách tay nào. Chúng bao gồm các yếu tố rõ ràng như nó hoạt động tốt như thế nào và nó duy trì mức hiệu suất đó trong bao lâu.

Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khác, bao gồm cả những yếu tố chủ quan hơn. Bạn nên kiểm tra tất cả các yếu tố này khi đánh giá độ tin cậy của máy tính xách tay.

Điều gì làm cho một máy tính xách tay đáng tin cậy?

Tuổi thọ, hiệu suất và thời lượng pin là những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá độ tin cậy của một thương hiệu máy tính xách tay. Nếu một máy tính xách tay không đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định về bất kỳ yếu tố nào trong số này thì niềm tin vào độ tin cậy của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Một khía cạnh khác làm cho máy tính xách tay trở nên đáng tin cậy là dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Đây có thể là một yếu tố ít trực tiếp hơn nhưng dù sao nó cũng quan trọng. Nếu nhóm hỗ trợ nhanh chóng và thân thiện, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi giải quyết bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào mà bạn có thể gặp phải.

Cuối cùng, bảo hành mà các nhà sản xuất cung cấp cho máy tính xách tay của họ là rất quan trọng. Thời hạn bảo hành thông thường dao động từ một năm đến 36 tháng nhưng phạm vi bảo hiểm khác nhau tùy theo thương hiệu. Hầu hết các công ty cũng cung cấp tùy chọn bảo hành mở rộng.

Những thương hiệu cung cấp máy tính xách tay tốt nhất cho năm 2023

1. Apple

Apple là một trong những thương hiệu máy tính xách tay bền nhất. Apple sản xuất máy tính xách tay được thiết kế tốt có tuổi thọ cao trong nhiều năm, bao gồm cả MacBook Air 15″, mang lại hiệu suất cực nhanh ở kích thước di động.

Apple cung cấp nhiều tùy chọn tuyệt vời khác, cho phép bạn chỉnh sửa video, lướt web, chơi game và thực hiện nhiều tác vụ khác một cách liền mạch.

Mặc dù MacBook của Apple nằm ở mức giá cao hơn nhưng chúng vẫn tồn tại trong nhiều năm mà hiệu suất không giảm đáng kể. Bạn có thể mong đợi MacBook sẽ tồn tại ít nhất 5 năm mặc dù khoảng thời gian này thường dài hơn. Ngoài ra, MacBook có xu hướng cung cấp thời lượng pin tốt hơn so với các sản phẩm tương đương trên Windows.

Bảo hành tiêu chuẩn cho MacBook là một năm, nhưng AppleCare+ kéo dài thời gian bảo hành lên đến ba năm. Điều này có thể tốn thêm chi phí, nhưng nó có thể là một khoản đầu tư tốt.

Apple có một đội ngũ hỗ trợ rất nhanh chóng và thân thiện. Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc ứng dụng Hỗ trợ của Apple.

2. HP

Hewlett-Packard là một công ty đã hơn 80 năm tuổi, một công ty đã tồn tại qua thử thách của thời gian. Vì vậy, không có câu hỏi nào về danh tiếng của công ty đối với các giao dịch máy tính xách tay tốt.

Kể từ khi HP bắt đầu sản xuất máy tính xách tay, họ đã cải tiến trong việc cung cấp các thiết bị rất phù hợp cho game thủ, doanh nhân, người sáng tạo, sinh viên và người dùng máy tính xách tay hàng ngày. Công ty hiện có một số mẫu máy hàng đầu, bao gồm cả HP Spectre 360 với sức mạnh và hiệu suất tuyệt vời.

So với các máy tính xách tay Windows khác, máy tính xách tay HP ít nhiều có cùng tuổi thọ nhưng HP nổi bật khi nói đến thiết kế và chất lượng xây dựng sản phẩm. Do đó, máy tính xách tay HP đắt hơn một chút so với các thiết bị tương tự của các thương hiệu khác.

Hầu hết các máy tính xách tay HP đều có bảo hành tiêu chuẩn 12 tháng. Bạn có thể mua Gói chăm sóc để tăng thời gian bảo hành và phạm vi bảo hiểm. HP có dịch vụ hỗ trợ được đánh giá là khá tốt.

3. Dell

Được thành lập vào năm 1984, Dell là nhà sản xuất công nghệ của Mỹ chuyên phát triển PC, thiết bị ngoại vi, máy chủ… Công ty là một trong những thương hiệu máy tính đáng tin cậy nhất.

Dell có nhiều máy tính xách tay cho nhiều mục đích khác nhau, ở các mức giá khác nhau, chẳng hạn như Alienware X15 R2, rất phù hợp để chơi game. Trong khi các máy tính xách tay hàng đầu của Dell đáng tin cậy và được chế tạo tốt, các mẫu cấp thấp hơn lại kém bền hơn.

Mặc dù phụ thuộc rất nhiều vào kiểu máy và cách sử dụng của bạn nhưng máy tính xách tay thời trang của Dell sẽ tồn tại ít nhất hai đến ba năm mà không gặp vấn đề gì. Xem xét giá cả của họ, máy tính xách tay Dell cung cấp giá trị tốt tương ứng với số tiền người dùng bỏ ra.

Dell cung cấp một năm bảo hành cho hầu hết các máy tính xách tay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể kéo dài thời hạn lên đến bốn năm. Thương hiệu máy tính xách tay này cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ mạng xã hội đáng tin cậy.

4. Lenovo

Gần như lâu đời như Dell, Lenovo là một nhà sản xuất máy tính Trung Quốc. Mặc dù gia nhập thị trường toàn cầu muộn hơn, nhưng nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến do độ tin cậy và giá cả phải chăng. Theo Gartner, tính đến năm 2021, Lenovo chiếm gần 1/4 thị phần trên thị trường PC toàn cầu.

Lenovo ThinkPads rất phổ biến; nhiều người coi chúng là máy tính xách tay kinh doanh tốt nhất. Bảo hành có thể kéo dài tới ba năm, tùy thuộc vào kiểu máy. Tuy nhiên, hầu hết các bảo hành của Lenovo chỉ là một năm, mặc dù có một tùy chọn để gia hạn.

Lenovo cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh, nhưng không phải lúc nào dịch vụ này cũng đạt yêu cầu. Tuy nhiên, máy tính xách tay Lenovo đôi khi rẻ hơn Dell hoặc HP.

5. Microsoft

Microsoft gia nhập thị trường máy tính xách tay vào nửa sau của thập kỷ trước. Nhưng nhờ uy tín đã đạt được trong nhiều năm, máy tính xách tay của Microsoft đã trở thành đối thủ phổ biến của các mẫu khác.

Máy tính xách tay Microsoft Surface có chất lượng hoàn thiện vượt trội và nhiều tùy chọn. Đánh giá của chúng tôi về Surface Laptop Pro 8 cho thấy nó có thời lượng pin khá, thiết kế chắc chắn và hiệu suất tổng thể tuyệt vời. Nhưng máy tính xách tay Microsoft Surface hơi đắt.

Máy tính xách tay Surface được bảo hành 12 tháng với tùy chọn gia hạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể gọi cho nhóm hỗ trợ của họ để được phục vụ nhanh chóng.

6. Samsung

Samsung đã sản xuất máy tính xách tay từ cuối những năm 1990 và hiện sản xuất một số máy tính xách tay chất lượng và đáng tin cậy. Chúng bao gồm máy tính xách tay Windows, Chromebook và thiết bị hai trong một được thiết kế tốt.

Samsung Galaxy Book3 Pro 360 phổ biến hiển thị hiệu năng và thời lượng pin tuyệt vời. Tuy nhiên, Samsung có nhiều lựa chọn giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như Chromebook 4 và Galaxy Book2 360. Điều khiến máy tính xách tay Samsung nổi bật là màn hình tuyệt vời và thiết kế hiện đại, đẹp mắt với màu sắc sống động.

Giống như hầu hết các thương hiệu máy tính xách tay đáng tin cậy, bảo hành cơ bản của Samsung là một năm, với thời gian gia hạn có sẵn. Nhóm hỗ trợ nhanh chóng và có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề.

7. Asus

Mặc dù hiệu suất của nó, Asus là một thương hiệu máy tính xách tay bị đánh giá thấp. Công ty Đài Loan vượt trội về đổi mới và thiết kế.

Dòng ROG và TUF của Asus khá phổ biến đối với các game thủ—chúng chiếm nhiều vị trí trong danh sách máy tính xách tay chơi game tốt nhất của chúng tôi. Tương tự, dòng VivoBook và ZenBook khá ấn tượng và đáng tin cậy.

Với giá cả phải chăng, Asus là một thương hiệu máy tính xách tay tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Nhờ sự đa dạng của các mẫu mã có sẵn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc máy tính xách tay Asus phù hợp với nhu cầu của mình.

Asus cung cấp bảo hành một năm cho máy tính xách tay của mình, mặc dù một số thiết bị đi kèm với bảo hành dài hơn. Asus Premium Care cho phép bạn gia hạn bảo hành. Để được hỗ trợ, bạn có thể gọi cho họ, liên hệ trên mạng xã hội và dùng thử ứng dụng MyAsus.

Độ tin cậy của máy tính xách tay là quan trọng

Mặc dù các thương hiệu này đã tự khẳng định mình là người có uy tín trên thị trường máy tính xách tay, nhưng độ tin cậy của mỗi kiểu máy lại khác nhau. Hầu hết các thương hiệu này cung cấp các tùy chọn thân thiện với ngân sách. Tất nhiên, đây là những máy tính xách tay kém mạnh mẽ và bền hơn so với các máy tính xách tay cao cấp hơn.

Vì vậy, mặc dù bạn gắn bó với những thương hiệu máy tính xách tay đáng tin cậy này, nhưng bạn nên khám phá tất cả các kiểu máy của họ để tìm ra cái nào phù hợp với mình.

Nguồn: soha.vn

Related Posts:

ChatGPT là gì? Cách dùng chatGPT đơn giản

ChatGPT trong thời gian gần đây xuất hiện với cái tên...

Asus và Nvidia giới thiệu màn hình 360Hz, dành cho gamer CS:GO và Overwatch chuyên nghiệp

Năm ngoái khi Asus giới thiệu chiếc màn hình với tần số quét 360Hz,...

Những thói quen khiến pin laptop mau hư

Các hiểu lầm về nguyên lý hoạt động của pin...

Theme Settings